Kết án cựu cán bộ Công an thuê người tạt axit cấp dưới

RFA
2021-10-22
Share
Kết án cựu cán bộ Công an thuê người tạt axit cấp dưới Phiên tòa ngày 22/10/2021.
congly.vn

Ông Phạm Hoàng Long, cựu cán bộ Công an, cựu Tổng giám đốc Công ty TNHH MTV Nam Triệu cùng bảy người khác bị đưa ra xử sơ thẩm và bị tuyên án ngày 22/10 về tội “Cố ý gây thương tích”, liên quan đến vụ việc ông Long thuê người tạt axit, mỡ nóng cấp dưới có mâu thuẫn với mình. Báo Nhà nước Việt Nam dẫn nội dung Tòa án Nhân dân thành phố Hà Nội đưa tin cùng ngày.

Tin cho biết, bảy người còn lại bị xét xử trong vụ án gồm Nguyễn Hiền Bàng, Nguyễn Quốc Ngọc, Lê Đăng Luân, Nguyễn Hoàng Sơn, Nguyễn Khắc Chính, Hà Thanh Tùng, và Nguyễn Văn Nghĩa.

Vụ án thứ nhất diễn ra ngày 3/6/2019, trong thời gian ông Phạm Hoàng Long làm Giám đốc Xí nghiệp kinh doanh xăng dầu trực thuộc Công ty TNHH MTV Thăng Long thuộc Bộ Công an và có mâu thuẫn với bà Cao Mai H., Phó Giám đốc xí nghiệp.

Bà H. bị hành hung bằng dầu ăn trộn với nước nóng tại khu vực phố Tây Sơn, quận Đống Đa, Hà Nội dẫn đến bị bỏng mặt và cổ, sức khỏe bị tổn hại 25%.

Vụ thứ hai diễn ra ngày 27 và 29 tháng 9/2019, khi ông Long làm Tổng Giám đốc Công ty Nam Triệu thuộc Bộ Công an. Ông Long đã cho người tạt axit ông Trần Văn D., nhân viên công ty, tại khu vực phố Nguyễn Tuân, quận Thanh Xuân, Hà Nội, khiến ông D. bị thương tổn 5% sức khỏe.

Sau hai vụ việc giao cho Bàng và đàn em, Long trả công cho nhóm này 200 triệu đồng. Tuy vậy trước tòa, Long cho hay chỉ nhờ Bàng cùng đàn em ‘cảnh cáo’, không trực tiếp chỉ đạo cách thức hay muốn làm tổn thương quá nặng đến hai cấp dưới.

Tại tòa ngày 22/10, Hội đồng xét xử tuyên phạt ông Long mức án ba năm tù; ba người Bàng, Sơn, Ngọc nhận án từ 24- 30 tháng tù; bốn người còn lại là Luân, Chính, Tùng và Nghĩa được người bị hại trong vụ án là ông D. xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự.

Anonymous says:
23/10/2021 07:21

Công an với nghiệp vụ của mình, họ thừa biết "luật là tao, tao là luật", quen xài luật rừng, quen làm luật và thường xuyên dùng bạo lực nên đã trở thành thói quen. Có lẽ ông này thiếu may mắn nên bị xử, còn nhiều nhiều những trường hợp khác, dùng công an để dọa nạt, tống tiền trên dải đất hình chữ S này.

Hotac
Hotac says:
24/10/2021 15:03

Quyền tự do ?? ..công tác quản lý điện ảnh cần có một tầm nhìn khai phóng. Ai cho các anh cái quyền kiểm duyệt tự do trên xương máu sáng tác.. đó là sự ngu dốt ..trì trệ ..áp đặt ..khủng bố trí tuệ của những bộ phận lợi ích tà quyền. Tiến lên con đường XHCN là khái niệm đánh lận con đen của thuyết âm mưu áp đặt.. trấn áp ..khủng bố nhân dân miền Nam.. Hãy làm những điều bất tuân dân sự ngay bây giờ...về quê..không đi làm..

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang