Nữ cán bộ hưu trí bị án hai năm tù với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ”

2024.04.24
Nữ cán bộ hưu trí bị án hai năm tù với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ” Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Đồng Hới thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với bà Nguyễn Thu Hằng năm 2023
Công an TP Đồng Hới

Bà Nguyễn Thu Hằng-62 tuổi, ngụ tại phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới, vào ngày 24 tháng tư bị tòa tại địa phương này tuyên 24 tháng tù với cáo buộc “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 Điều 331, Bộ Luật Hình sự Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước loan tin cho biết bà Nguyễn Thu Hằng từng là giáo viên công tác tại một trường Trung học Cơ sở tại TP Đồng Hới nhưng đã nghỉ hưu. Bà bị bắt giam vào ngày 27 tháng 11 năm ngoái theo cáo buộc như vừa nêu.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra thuộc Công an TP Đồng Hới cho biết bà Nguyễn Thu Hằng không đồng ý với phán quyết trong một vụ án dân sự “tranh chấp quyền sử dụng đất và yêu cầu hủy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất” mà bà Hằng là nguyên đơn.

Cơ quan này cho rằng sau đó vào tháng tư năm 2023, bà Nguyễn Thu Hằng nhiều lần sử dụng tài khoản Facebook cá nhân “Nguyễn Thu Hằng’ để phát trực tiếp ý kiến về thẩm phán Nguyễn Văn Ngh.

Cơ quan Cảnh sát Điều tra còn kết luận từ tháng 3 đến tháng 5 năm 2023 bà Nguyễn Thu Hằng nhiều lần sử dụng tài khoản Facebook cá nhân để đăng tải những video clip tự quay khi phát biểu tại trụ sở Ủy ban Nhân dân phường Nam Lý, Phòng Giáo dục- Đào Tạo TP Đồng Hới, trụ sở Thanh tra tỉnh Quảng Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.