Nguyên bí thư Quảng Nam bị cách chức

RFA
2018-02-06
Share
lephuocthanh.jpg Hình chụp báo Thanh Niên về thông báo kỷ luật ông Lê Phước Thanh
Courtesy báo Thanh Niên

Thêm một trường hợp nguyên bí thư vừa bị kỷ luật và cách chức: Đó là ông Lê Phước Thanh, nguyên bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam, người chịu trách nhiệm chính về những vi phạm khuyết địểm của Ban thường vụ Tỉnh uỷ Quảng Nam nhiệm kỳ 2010-2015. Báo Pháp Luật loan tin hôm 06/02, một ngày sau khi quyết định kỷ luật trên được công bố.

Quyết định kỷ luật ông Thanh được đưa ra dựa trên cơ sở kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm tại Tỉnh ủy Quảng Nam do Ủy ban Kiểm tra Trung ương thông báo hồi cuối tháng 12-2017.

Về trách nhiệm cá nhân, ông Thanh vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc và các quy định của Đảng, Nhà nước về công tác cán bộ như: thực hiện nhiều sai phạm trong việc quy hoạch, đào tạo, luân chuyển, điều động và quyết định bổ nhiệm con trai là Lê Phước Hoài Bảo giữ các chức vụ từ trưởng phòng của Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai, Phó Chủ tịch UBND huyện Thăng Bình, đến Phó Giám đốc, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh nhà.

Hiện, ông Lê Phước Hoài Bảo đã bị xoá tên trong danh sách đảng uỷ viên và tạm đình chỉ công tác để tiến hành làm thủ tục kiểm điểm theo quy trình.

Vừa qua nguyên bí thư thành ủy thành phố Hồ Chí Minh, cựu ủy viên Bộ Chính Trị, ông Đinh La Thăng bị đưa ra tòa xét xử và bị tuyên án 13 năm tù giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang