Quảng Ngãi: Nguyên bí thư huyện Sơn Tây lĩnh án ba năm tù

RFA
2023.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Quảng Ngãi: Nguyên bí thư huyện Sơn Tây lĩnh án ba năm tù Ông Để cùng đồng phạm tại toà
NLĐ

Ông Đinh Kà Để, 65 tuổi, nguyên Bí thư huyện uỷ Sơn Tây tỉnh Quảng Ngãi bị tuyên phạt ba năm tù về tội “cố ý làm trái qui định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng", trong công tác đền bù dự án thủy điện Đăkdrinh.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên trong ngày 11/1, nêu thêm, ngoài ông Để, Hội đồng xét xử còn tuyên phạt hàng loạt nguyên lãnh đạo Uỷ ban nhân dân xã, cán bộ địa chính, tài nguyên môi trường huyện cùng nguyên lãnh đạo, trưởng phòng đền bù công ty thuỷ điện Đăkdrinh từ một năm sáu tháng tù cho hưởng án treo đến hai năm tù cùng về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Theo cáo trạng, trong quá trình lập phương án đền bù đất, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp dự án thủy điện Đăkdrinh, ông Để cùng đồng phạm đã gây thiệt hại tài sản của nhà nước với số tiền hơn 26 tỉ đồng. Trong đó, riêng ông Đinh Kà Để, nguyên Bí thư Huyện ủy Sơn Tây (Quảng Ngãi), chịu trách nhiệm đối với số tiền gần 16 tỉ đồng.

Cáo trạng nêu rõ, ông Để đã cho chủ trương lập phương án cho những người đã bán đất để họ được nhận tiền bồi thường, hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp là trái với quy định của pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.