Ông Đinh La Thăng nói cáo trạng mang tính suy diễn, qui chụp để buộc tội ông

RFA
2020-12-16
Share
Ông Đinh La Thăng nói cáo trạng mang tính suy diễn, qui chụp để buộc tội ông Ông Đinh La Thang (M) tiếp tục ra toà trong sai phạm dự án cao tốc TPHCM-Trung Lương (Hình minh hoạ)
AFP

Cựu Bộ trưởng Bộ Giao thông- Vận tải Đinh La Thăng trong ngày thứ 3 xét xử sơ thẩm ông và 19 đồng phạm liên quan đến cáo buộc vi phạm qui định về quản lý gây thất thoát hơn 725 tỉ đồng tiền thu phí cao tốc TPHCM-Trung Lương cho rằng cáo trạng đang suy diễn qui chụp để quy trách nhiệm cho ông.

Truyền thông Nhà nước loan tin trên vào ngày 16/12 đồng thời cho biết tại toà, ông Thăng cho rằng giữa ông và Đinh Ngọc Hệ tức “Út trọc” không có mối quan hệ dòng họ hay kinh tế chính trị, chỉ là quan hệ thuần tuý xã hội ở mức bình thường như mọi người.

Ông Thăng thừa nhận có gọi diện cho Dương Tuấn Minh (nguyên tổng giám đốc Công ty Cửu Long) nhưng đó cũng chỉ là cuộc gọi giữa cấp trên và cấp dưới; đồng thời ông khẳng định cáo trạng đề cập ông có mối quan hệ với người này người kia để rồi làm những việc sai trái là không đúng.

Ông cho rằng, cáo buộc mang tính suy diễn, qui chụp; cáo trạng chỉ đúng một phần khi qui cho ông vai trò trách nhiệm chỉ đạo xuyên suốt trong khi cả dự án ông chỉ ký 2 bản bản và chỉ đạo một văn bản, thì không thể gọi là chỉ đạo xuyên suốt được.

Ông Thăng đưa ra dẫn chứng rằng văn bản quan trọng nhất của Thủ tướng chấp thuận cho chuyển dự án từ ngân hàng BIDV, trong khi các thứ trưởng có nhưng ông không có hoặc như Hợp đồng chuyển giao quyền thu phí cao tốc giữa Công ty Cửu Long với Tập đoàn Yên Khánh ông không hề biết. Ngoài ra, nhiều văn bản các thứ trưởng ký nhưng lại không trình cho ông.

Trong khi ông Đinh La Thăng phản biện mạnh mẽ và đưa ra nhiều chứng cứ cho rằng cáo trạng qui chụp ông và hoàn toàn sai sự thật thì ông Nguyễn Hồng Trường, cựu Thứ trưởng Bộ Giao thông được cho là khai báo loanh quanh trong việc bán đấu giá quyền thu phí cao tốc Trung Lương

 

Duy Hữu ( USA )
Duy Hữu ( USA ) says:
16/12/2020 10:46

Đảng dao búa Búa Liềm đạo tặc, đạo chích... độc đảng, độc diễn, độc quyền thanh trừng, thanh toán đảng viên đạo tặc, đạo chích
theo luật đạo tặc, đạo chích của Đảng dao búa Búa Liềm... độc đảng, độc diễn, độc quyền đạo tặc, đạo chích.

Thăng ơi ! Thăng ới ! Thăng à !
Sao Thăng ngu thế, vào tù đừng La.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang