Bắt tạm giam nguyên phó chủ tịch thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín

RFA
2018-11-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nguyên Phó Chủ tịch thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín
Nguyên Phó Chủ tịch thành phố HCM Nguyễn Hữu Tín
Courtesy Vietnamnet

Nguyên phó chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Hữu Tín vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an bắt tạm giam hôm 19/11 để điều tra về tội “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, theo điều 219 Bộ Luật Hình Sự 2015. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Ngoài ông Tín, cơ quan điều tra cũng bắt tạm giam ông Đào Anh Kiệt, nguyên Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố, và ông Trương Văn Út – phó phòng quản lý đất đai Sở Tài nguyên và Môi trường để điều tra về cùng tội danh.

Theo báo Tuổi Trẻ, những cựu quan chức này bị bắt có liên quan đến việc cơ quan điều tra mở rộng vụ án vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí và “vi phạm các quy định về quản lý đất đai” liên quan đến Phan Văn Anh Vũ, tức Vũ ‘nhôm’ - một cựu sĩ quan công an đang phải ngồi tù vì liên quan đến tham nhũng đất đai và làm lộ bí mật nhà nước.

Mới đây, vào ngày 10/11, ông Tín, ông Kiệt và ông Út cũng bị khởi tố về tội vi phạm các quy định về quản lý đất đai liên quan đến lô đất tại dự án 1 – 4 – 6 Hai Bà Trưng, Quận 1. Khi còn là phó chủ tịch, ông Tín đã ký quyết định chấp thuận cho công ty cổ phần đàu tư Sabeco Pearl thuê lô đất lên đến 50 năm trả tiền một lần để xây dựng dự án khu phức hợp 6 sao. Quyết định này sai với phương án xử lý nhà, đất của Bộ Tài chính đối với lô đất này trước đó.

Xem toàn trang