Nguyên Phó thống đốc NHNN gây thiệt hại hàng ngàn tỷ đồng được hưởng án treo vì cao tuổi

RFA
2018-12-10
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Đặng Thanh Bình (bên trái), các bị cáo (hình phải) tại tòa vào tháng 7/2018
Ông Đặng Thanh Bình (bên trái), các bị cáo (hình phải) tại tòa vào tháng 7/2018
Photo: RFA

Nguyên Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đặng Thanh Bình vừa được Tòa án Nhân dân cấp cao tại thành phố Hồ Chí Minh thay đổi hình phạt tù 3 năm sang 3 năm tù treo vì cao tuổi.

Ông Đặng Thanh Bình, 64 tuổi, bị cáo buộc tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng khi là thành viên Tổ giám sát Ngân hàng Nhà nước (đặt tại Ngân hàng Xây dựng – VNCB).

Theo Hội đồng xét xử, hành vi của ông Bình và các đồng phạm đặc biệt nghiêm trọng, khiến VNCB bị thiệt hại hơn 15.000 tỷ đồng. Ông Bình đã có bút phê thực hiện trái ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng bao gồm việc kiểm tra vốn góp.

Ngoài ông Bình, ông Phạm Thế Tuân (62 tuổi), nguyên Phó Giám đốc ngân hàng Vietcombank chi nhánh thành phố HCM – một bị can khác trong vụ án với ông Bình, cũng được tòa cho giảm hình phạt tù xuống thành án treo. Lý do được nêu ra là vì cả hai ông đều trên 60 tuổi, có nhân thân tốt nên được áp dụng Luật Người cao tuổi, cho hưởng án treo.

Tòa bác kháng cáo của hai bị can còn lại, y án 2 năm tù với ông Hà Tấn Phước (55 tuổi) – nguyên tổ trưởng tổ giám sát Ngân hàng Nhà nước, Phó giám đố Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Long An; và y án 2,5 năm tù đối với ông Lê Văn Thanh (54 tuổi) – nguyên chánh Thanh tra Ngân hàng Nhà nước tỉnh Long An

Ý kiến (3)
Share

Viet

nơi gửi US


Khong phai vi tuoi cao, ma vi la ban tay noi dai cua nhom loi ich! dung qua roi con gi nua

12/12/2018 00:15

Phải hiểu rõ

nơi gửi Sài gòn

Cần phải hiểu rằng khi việt cộng xử đồng chí mình thì rất công minh, bằng như án của dân thường /1000 (chia cho 1000). Do dính líu nhiều quá, xử nặng cho đúng thì không còn cán bộ để "phục vụ" dân. Phải xử nhẹ cho có xử, để dễ bỏ qua tội nhẹ của các đồng chí đồng bọn không cố ý và chưa bị lộ.
Không có vậy thì ai ngu mà phấn đấu cực khổ để lên chức chớ? Đây không phải xử láo đâu, mà vì "bài bản" phải diễn là như vậy.

10/12/2018 21:32

Nông Dân

nơi gửi Bác Bộ

Ôi các ngài ngôi cao của LHQ hãy tới đất nước VN của chúng tôi, dưới sự cai trị tàn bạo của bầy đàn đảng CS mà xem, họ trắng trợn vứt bỏ nhân quyền giành cho người dân đen Việt Nam trên đất VN này, NGười dân đen chúng tôi nghèo đói, chỉ mua Ổ Bánh mì THịt trị gía 30 ngàn, rồi ăn ngay vì qúa đói, sau đó không trả tiền, bởi tay trắng , th2i bị phạt 9 tháng tù giam, còn người khác vì lòng yêu nước, đi biểu tình ôn hòa, chống lại bọn Tầu Cộng cố tình xăm lăng biển đảo của VN, thì bị nhà cầm quyền CS kết tội cho tù vài năm. Ngưọc lại những tay đảng viên CS thứ lớn, thì đi ăn cắp của người dân cả hơn ngàn tỉ đồng, thì chỉ bị cho 3 năm tù treo, để tiếp tục ngoài đời nhởn nhơ, với lý do tuổi mới vưọt qua ngưỡng 60, coi như đã gìa, Trong khi ngưòi nông dân chúng tôi , chân lắm tay bùn,quần quật ngoài đồng, tay cuốc, tay cầy, khi tuổi đời đã qúa 80, mà miếng ăn cũng không no đù hằng ngày. Vậy các ngài ở LHQ còn có tai có mắt hay không ? hay các ngài lại cứ âm thầm nuôi bọn Tàn bạo này ? Qua hình thức Ồ ạt đầu tư, nuôi bọn đỏ.

10/12/2018 21:29

Xem toàn trang