Cựu Thứ trưởng Quốc phòng-Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bị kỷ luật đảng

RFA
2019.06.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
DoDocNguyenVanHien.jpg Bộ Chính trị, vào ngày 21/06/19 ra quyết định kỷ luật đảng đối với cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vnexpress.net

Bộ Chính trị ra quyết định kỷ luật đảng đối với cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến và yêu cầu cơ quan nhà nước xử lý kỷ luật tương ứng vì cho rằng ông Nguyễn Văn Hiến đã buông lỏng công tác lãnh đạo để những vi phạm nghiêm trọng xảy ra trong Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010.

Quyết định kỷ luật vừa nêu được Bộ Chính trị tuyên bố tại phiên họp Bộ Chính trị để phê duyệt quy hoạch Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII, nhiệm kỳ 2021-2026, diễn ra vào ngày 21 tháng 6 dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.

Truyền thông quốc nội, trong cùng ngày cho biết Bộ Chính trị ban hành quyết định kỷ luật cách chức đối với một số chức vụ trong đảng của cựu Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Đô đốc Nguyễn Văn Hiến bao gồm Ủy viên Đảng ủy Quân sự Trung ương nhiệm kỳ 2005-2010 và Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010. Đồng thời, Ban Chính trị yêu cầu cơ quan nhà nước thì hành xử lý kỷ luật về chính quyền đối với Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến.

Trước đó, tại cuộc họp của Ủy ban Kiểm tra Trung ương lần thứ 36, diễn ra từ ngày 29 đến ngày 31 tháng 5 ở Hà Nội, cơ quan này đề nghị Ban Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam xem xét biện pháp kỷ luật Đô đốc Nguyễn Văn Hiến về trách nhiệm đối với những sai phạm liên quan 10 khu đất quốc phòng, cụ thể là thực hiện không đúng thẩm quyền, vi phạm các quy định pháp luật về quản lý, sử dụng đất quốc phòng thuộc quyền quản lý của Ban Thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác định mức độ vi phạm của cá nhân 3 cá nhân lãnh đạo Ban thường vụ Đảng ủy Quân chủng Hải quân nhiệm kỳ 2005-2010 là nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về tiền và tài sản của Nhà nước, dẫn đến một số cán bộ, đảng viên trong Quân chủng Hải quân bị xử lý hình sự. Ba cá nhân lãnh đạo trong vụ việc vi phạm này bao gồm Đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình.

Hai ông Chuẩn Đô đốc Lê Văn Đạo và Phó Đô đốc Nguyễn Văn Tình đã bị kỷ luật với hình thức cảnh cáo lần lượt trong tháng 5 và tháng 6 năm 2019.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.