Ông Tất Thành Cang sẽ bị điều tra liên quan đến 7 vụ việc sai phạm khác nhau

RFA
2021-01-13
Share
Ông Tất Thành Cang sẽ bị điều tra liên quan đến 7 vụ việc sai phạm khác nhau Ông Tất Thành Cang sẽ bị điều tra xử lý liên quan đến 7 sai phạm khác nhau
AFP-RFA edited

Ông Tất Thành Cang, nguyên Phó Bí thư thành uỷ TPHCM cùng các đồng phạm có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến 7 vụ việc khác nhau.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước loan vào ngày 13/1 dựa theo kết luận điều tra của Công an thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM).

Theo đó, các vụ việc vi phạm pháp luật liên quan đến ông Tất Thành Cang và đồng phạm của ông đã được nêu cụ thể tại kết luận điều tra số 33/KL-TTCP và 14/KL-TTCP. Trong đó có thể đơn cử một số vụ việc sau: vi phạm tại dự án Khu dân cư Long Hậu-Long An (Dự án này do công ty Phát triển công nghiệp Tân Thuận –IPC hợp tác với Công ty xây dựng giao thông Hồng Lĩnh); phát hành 40 triệu cổ phiếu cho công ty xây dựng Tuấn Lộc để tăng vốn điều lệ tại Công ty khu công nghiệp Hiệp Phước; thực hiện cổ phần hoá Công ty Phát triển khu công nghiệp Sài Gòn thành Công ty Tiếp vận Đông Sài Gòn; dự án Long Thới và chuyển nhượng đất nền không đúng qui định.v.v.

Cũng theo kết luận điều tra, do 7 vụ việc được nêu tại kết luận điều tra đã hết thời hạn điều tra vụ án mà chưa có kết luận giám định, kết luận định giá tài sản, kết quả cung cấp tài liệu của các cơ quan, tổ chức liên quan, do đó, cơ quan điều tra quyết định tách 7 vụ việc trên ra để điều tra xử lý sau. 

Liên quan đến các sai phạm của lãnh đạo, quan chức TPHCM, cũng trong ngày 13/1, Toà TP HCM cho biết việc xét xử vụ án hoán đổi khu đất số 58 Cao Thắng lấy khu đất ở số 185 Hai Bà Trưng, quận 3, TP HCM, khiến nhà nước thiệt hại hàng trăm tỉ đồng, đã dời ngày xét xử.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử (HĐXX) trong lần này chưa cho biết ngày giờ xét xử cụ thể được thay đổi. Trước đó, HĐXX ấn định thời gian xét xử vụ án này vào hai ngày 18 và 19-1.

Đây là vụ án liên quan đến ông Nguyễn Thành Tài, nguyên Phó chủ tịch UBND TPHCM cùng 8 thuộc cấp, do sai phạm về “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Trong vụ án này còn có nữ đại gia Dương Thị Bạch Diệp. Bà này ra toà về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang