Formosa tạm ngừng làm việc đối với hơn 400 công nhân Trung Quốc về quê ăn Tết

RFA
2020.01.30
000_9Y4WA Nhà máy thép Formosa của Việt Nam tại Hà Tĩnh. 2015.
AFP

Công ty TNHH gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (khu công nghiệp Vũng Áng) vừa có thông báo tạm thời không tiếp nhận hơn 400 công nhân Trung Quốc về quê ăn Tết quay trở lại làm việc để đảm bảo việc phòng, tránh Virus Corona mới.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 30/1 trích lời ông Dương Tất Thắng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết như trên.

Đại diện chính quyền tỉnh Hà Tĩnh cho biết các nhà thầu ở Formosa Hà Tĩnh có khoảng 700 công nhân Trung Quốc và đã có hơn 400 người trong số này về Trung Quốc dịp Tết vừa qua.

Công ty Formosa nói tùy theo diễn biến dịch bệnh và dự kiến đến ngày 15/2 mới có thể cho phép 400 công nhân Trung Quốc quay trở lại Hà Tĩnh làm việc.

Báo trong nước cho hay những công nhân Trung Quốc quay trở lại Formosa Hà Tĩnh làm việc sẽ được kiểm tra kỹ. Trước hết họ phải có giấy xác nhận sức khỏe đảm bảo không có biểu hiện nhiễm virus trong 14 ngày từ địa phương. Tại cửa khẩu biên giới với Việt Nam, họ sẽ được đo thân nhiệt và khi đến cổng Formosa sẽ được đo thân nhiệt thêm một lần nữa.

Công ty Formosa cho biết đã lắp hệ thống kiểm tra thân nhiệt bằng hồng ngoại ở tất cả các cổng ra vào của công ty.

Tin cho biết Sở Y tế Hà Tĩnh đã giao Trung tâm kiểm soát dịch bệnh địa phương sắp xếp 3 đội cơ động phòng, chống dịch viêm phổi cấp cho virus Corona lạ gây ra. Một đội trong nhóm trên được nói sẽ túc trực tại Cửa khẩu Quốc tế Cầu Treo và cảng Vũng Áng, nơi có nhiều người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, đặc biệt là người Trung Quốc.

Tỉnh Nghệ An cũng nói đã thành lập các nhóm trực 24/24 tại Cảng hàng không Quốc tế Vinh, Cửa khẩu Quốc tế Nậm Cắn, Cảng biển Cửa Lò được trang bị máy đo thân nhiệt, nhiệt kế.

Tính đến ngày 30/1, hai tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An thông báo vẫn chưa có trường hợp người bị nhiễm virus Corona mới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.