Bốn tỉnh biên giới Việt Nam tiếp tục hợp tác với Vân Nam Trung Quốc

RFA
2021-05-18
Share
Bốn tỉnh biên giới Việt Nam tiếp tục hợp tác với Vân Nam Trung Quốc Hội nghị trực tuyến Bí thư bốn tỉnh biên giới của Việt Nam với tỉnh Vân Nam (Trung Quốc), tại TP Lào Cai.
Photo: nhandan.com.vn

Bí thư Tỉnh ủy các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Hà Giang, Lai Châu của Việt Nam và Vân Nam của Trung Quốc tổ chức hội nghị trực tuyến hôm 18 tháng 5. Mục đích hội nghị được cho biết nhằm đánh giá kết quả hợp tác thời gian qua và đề ra kế hoạch hợp tác trong thời gian tới.

Theo truyền thông Nhà nước Việt Nam, đây là lần đầu tiên, bốn tỉnh biên giới Tây Bắc của Việt Nam và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc tổ chức Hội nghị giữa các Bí thư Tỉnh ủy. Hội nghị được tổ chức tại thành phố Lào Cai, Tỉnh ủy Lào Cai.

Ngoài việc đánh giá những kết quả hợp tác giữa các địa phương trong thời gian qua, hội nghị còn tập trung vào những vấn đề tồn tại cần tập trung giải quyết thời gian tới.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Tống Đào, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Trung ương ĐCS Trung Quốc cho rằng, hội nghị được tổ chức góp phần giữ gìn, củng cố tình hữu nghị, phát huy lợi thế của các địa phương hai bên; thúc đẩy giao lưu, hợp tác hữu nghị giữa các địa phương hai nước.

Ông Lê Hoài Trung, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương ĐCS Việt Nam bày tỏ mong muốn thời gian tới hai bên sẽ xây dựng mô hình phối hợp, gắn kết hơn nhằm khai thác, tận dụng có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của từng địa phương, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh, sự ổn định, phát triển và phồn vinh chung của hai nước.

Kết thúc hội nghị, hai bên đã ký kết Biên bản Hội nghị giữa Bí thư bốn tỉnh Tây Bắc của Việt Nam và tỉnh Vân Nam của Trung Quốc. Thống nhất tiếp tục thực hiện tốt ba văn kiện pháp lý về biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc và các biên bản phiên họp của Ủy ban Liên hợp biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc.

Hai bên cũng đề nghị cấp có thẩm quyền cho phép tổ chức Hội nghị lần thứ hai vào quý 1 năm 2022.

Anonymous says:
18/05/2021 19:13

Nhìn ảnh các các bộ vn chắc nói tiếng tàu rất sỏi, thấy không ai mang mấy trợ dịch hoặc có thông dich viên. tầm an dâu, ăn được 4 tỉnh rồi chúc mừng các đồng chí...

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang