4 Thứ trưởng, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT bị kỷ luật

RFA
2019.09.25
thứ trưởng Ông Nguyễn Hồng Trường, nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng giai đoạn 2011-2015 và 2016-2017
Courtesy of Zing.vn

Truyền thông trong nước loan tin này cùng ngày.

Theo các Quyết định, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã kỷ luật bằng hình thức khiển trách, cảnh cáo đối với 3 Thứ trưởng Bộ GTVT gồm: ông Nguyễn Ngọc Đông, Nguyễn Nhật và Nguyễn Văn Công, do đã có vi phạm, khuyết điểm trong công tác và Ủy ban kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Riêng nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường bị kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên Thứ trưởng Bộ GTVT giai đoạn 2011-2015 và 2016-2017 do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác và Ban bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng.

Trước đó, theo kết luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương tại kỳ họp thứ 35, Ban cán sự đảng Bộ GTVT đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc tập trung dân chủ và quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước tại một số doanh nghiệp thuộc Bộ GTVT.

Các Ủy viên Ban cán sự đảng, Thứ trưởng gồm: ông Nguyễn Hồng Trường, ông Nguyễn Văn Công, ông Nguyễn Ngọc Đông và ông Nguyễn Nhật cùng chịu trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban cán sự đảng và trách nhiệm cá nhân trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được phân công.

Cũng trong ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức Cảnh cáo đối với ông Bùi Văn Cửu, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hòa Bình nhiệm kỳ 2016-2021 do có những vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác chỉ đạo Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017, 2018 của tỉnh Hòa Bình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.