Thanh Hoá: tuyên tử hình bốn người liên quan vụ bắn chết công an

RFA
2021.09.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Thanh Hoá: tuyên tử hình bốn người liên quan vụ bắn chết công an Bốn bị cáo tại phiên tòa và công an viên Vi Văn Luân bị bắt chết.
Báo Thanh Hóa/ RFA Edited

Tòa án Nhân dân tỉnh Thanh Hóa ngày 27/9 tuyên án từ chung thân đến tử hình 4 người liên quan vụ bắn chết một công an tại tỉnh này.

Truyền thông nhà nước loan tin bốn người bị tuyên án gồm Sùng A Chía (1981), Sùng A Tông (1991), Thào A Minh (2000) và Phàng A Páo (1994). Cả bốn người bị truy tố về tội giết người.

Theo cáo trạng, vào tháng 2, trong quá trình tuần tra an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đảng lần thứ XIII, tổ tuần tra Công an huyện Mường Lát phát hiện Sùng A Chía và Sùng A Tống đứng trên đường với dấu hiện bị tình nghi hoạt động liên quan đến ma tuý nên đã yêu cầu kiểm tra, nhưng khi tổ tuần tra vừa tới gần thì hai người này đã cầm súng bắn thẳng vào tổ tuần tra rồi bỏ chạy. Nghe tiếng súng, Phàng A Páo và Thào A Minh đứng trên núi cũng nổ súng bắn xuống để yểm trợ cho đồng bọn chạy trốn.

Vụ nổ súng được nói khiến một công an viên của tổ tuần tra là Vi Văn Luân trúng đạn và gục tại chỗ. Người này được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Hội đồng xét xử cho rằng tính chất, mức độ vi phạm của từng người khác nhau nên tuyên Sùng A Chía mức án tử hình, ba bị cáo còn lại án chung thân. Ngoài ra, các bị cáo phải bồi thường chi phí mai táng, tổn thất tinh thần cho thân nhân người bị hại với tổng số tiền hơn 225 triệu đồng và đồng thời cấp dưỡng hàng tháng bốn triệu đồng cho hai con nhỏ của người bị hại cho đến khi 18 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Ben Ngô
28/09/2021 14:38

1 công an viên bị bắn chết tòa tuyên án tử hình 4 thằng !
Hỏi rằng Luật cs liệu có CHUẨN ???
Khi nhiều thằng dân quèn bị công an quýnh chết khi lôi về đồn để lấy cung tra tấn đến chết! rồi tuyên bố huề cả làng với kịch bản cũ rích:
"NẠN NHÂN TỰ CHẾT"