Công ty sản xuất máy tính cho Apple chuyển từ Trung Quốc, đầu tư dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang

2021-01-19
Share
Công ty sản xuất máy tính cho Apple chuyển từ Trung Quốc, đầu tư dự án 270 triệu USD tại Bắc Giang Văn phòng của Foxconn tại Đài Bắc, Đài Loan. Ảnh chụp ngày 14/7/2020.
Reuters

Việt Nam hôm 18 tháng 1 đã cấp giấy phép cho một đơn vị thuộc Foxconn của Đài Loan  đầu tư 270 triệu USD xây dựng nhà máy sản xuất máy tính xách tay và máy tính bảng Apple ở tỉnh Bắc Giang.

Theo truyền thông Nhà nước,  Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang đã trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà máy Fukang Technologies của Công ty Foxconn với công suất khoảng 8 triệu sản phẩm/năm.

Được biết cho đến nay Foxconn tại Việt Nam đã đầu tư 1,5 tỷ USD. Riêng tại Bắc Giang, công ty đã đầu tư hơn 900 triệu USD và dự kiến trong năm nay đầu thư thêm 700 triệu USD, tạo công ăn việc làm cho thêm 10.000 lao động địa phương.

Hãng tin Reuters cho biết Foxconn chuyển sản xuất các sản phẩm iPad và MacBook từ Trung Quốc sang Việt Nam theo yêu cầu của Apple nhằm đa dạng hóa sản xuất để giảm thiểu tác động của cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.

Duy Hữu, USA
Duy Hữu, USA says:
19/01/2021 12:55

Đừng mừng vôi... nhân dân Viêt Nam ta... cần đề cao, cảnh giác....

Phải chăng... bọn tài phiệt Tàu Cộng, ngụy trang tài phiệt Đài Loan, đội lốt tài phiệt, tư bản Apple, chạy " tỵ nạn " sang Viêt Nam, vừa tránh né bom đạn thương chiến Mỹ - Trung, trốn thuế trừng phạt mậu dịch, vừa " nằm vùng " xâm lấn, xâm phạm, xâm lăng chủ quyền, thống chế Việt Nam ta trong các lãnh vực mâu dịch, công nghệ, thương mại, tài chính, văn hóa, xã hội, chính trị...

Đừng quên vụ Formosa - Hà Tĩnh của bọn tài phiệt Formosa Tàu Cộng, núp bóng tài phiệt Formosa Đài Loan.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang