Foxconn đang xem xét mở nhà máy lắp ráp ở Việt Nam

RFA
2018.12.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_16T5JN.jpg Công ty Foxconn. (Ảnh minh họa)
AFP

Foxconn, công ly lắp ráp iPhone lớn nhất cho Tập đoàn Apple, đang xem xét việc thành lập nhà máy tại Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của cuộc thương chiến giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đối với hoạt động của Foxconn.

Reuters loan tin vào ngày 4 tháng 12 dẫn nguồn từ báo Vietnam Investment Review. Theo đó thì Foxconn và Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hà Nội có làm việc về vấn đề này. Ngoài ra vào ngày 22 tháng 11 vừa qua, Chủ tịch Phòng Thương Mại- Công Nghiệp Việt Nam, ông Vũ Tiến Lộc, cũng có nêu vấn đề ra với thủ tướng chính phủ Hà Nội Nguyễn Xuân Phúc.

Vào tuần trước Reuters có phỏng vấn một số viên chức của Foxconn và được cho biết Việt Nam và Thái Lan là hai nơi đang được công ty này xem như là những nơi có thể giúp tránh tác động của cuộc thương chiến Mỹ- Hoa cũng như những trở ngại về công nhân lành nghề và cơ sở hạ tầng.

Vào ngày 1 tháng 12 vừa qua, tại cuộc gặp ở Argentina nhân dịp tham dự hội nghị cấp cao G20, tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump và chủ tịch Tập Cận Bình thống nhất biện pháp không tăng thêm thuế trong vòng thời gian 90 ngày khi mà hai phía tiếp tục đàm phán.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.