Tiêu cực thi tốt nghiệp THPT 2018: kiểm điểm 3 cán bộ

RFA
2020.05.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
examscorescamhagiang.jpg Phiên tòa xét xử vụ nâng điểm thi ở Hà Giang hôm 15/10/2019
Photo: RFA

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định kiểm điểm các tổ chức và 3 cá nhân của Bộ trong sai phạm liên quan đến kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2018 tại tỉnh Sơn La, Hòa Bình và Hà Giang.

Báo trong nước loan tin ngày 5/5, cho biết thêm quyết định vừa nêu dựa trên kết luận và kiến nghị được đưa ra trong báo cáo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Cụ thể, Đảng ủy Cục Quản lý chất lượng; Chi ủy, Chi bộ Thanh tra là hai tổ chức có khuyết điểm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 nhưng chưa đến mức phải xem xét xử lý kỷ luật.

Về cá nhân bị kiểm điểm gồm có ông Sái Công Hồng - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học thuộc Chi bộ Vụ Giáo dục Trung học; ông Tống Duy Hiến, Phó chánh Thanh tra Bộ và ông Trịnh Minh Trường, Thanh tra viên chính.

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các tổ chức và cá nhân trên kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc.

Trước đó, vào tháng 8/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản về việc xem xét kỷ luật công chức liên quan đến tiêu cực và gian lận thi cử trong việc tổ chức chấm thi tốt nghiệp trung học phổ thông ở Hội đồng thi tỉnh Hà Giang, Sơn La, Hòa Bình.

13 công chức bị xem xét kỷ luật gồm lãnh đạo các vụ cục liên quan như Cục Quản lý chất lượng; Vụ Giáo dục Trung học; Thanh tra, Vụ Pháp chế.

Tuy nhiên đến ngày 9/9/2019, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã hủy bỏ quyết định xem xét kỷ luật 13 công chức này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.