Câu lạc bộ nhà báo tự do chính thức hoạt động trở lại

RFA-11-02-2015

Share
Blogger Điếu Cày và Uyên Vũ tuyên bố Câu lạc bộ nhà báo tự do chính thức hoạt động trở lại Blogger Điếu Cày và Uyên Vũ tuyên bố Câu lạc bộ nhà báo tự do chính thức hoạt động trở lại ngày 8 tháng 2, 2015
RFA files

Theo các cơ quan truyền thông Việt ngữ tại California, hai blogger Điếu Cày và Uyên Vũ tuyên bố rằng Câu lạc bộ nhà báo tự do chính thức hoạt động trở lại.

Trong buổi ra mắt trở lại vào ngày 8 tháng hai, người ta thấy có hai thành viên của Câu lạc bộ đang sống lưu vong tại Mỹ là Điếu Cày và Uyên Vũ. Tại buổi ra mắt này các qui chế hoạt động cũng đã được bàn thảo.

Câu lạc bộ nhà báo tự do được một số nhà báo và blogger thành lập vào tháng 9 năm 2007, với mục đích đầu tiên là đưa tin về những hành động gây hấn của Trung quốc trên biển Đông. Sau đó Câu lạc bộ này cũng đưa tin về việc tẩy chay thế vận hội Bắc Kinh năm 2008.

Nhà cầm quyền Việt nam đã đàn áp hoạt động của câu lạc bộ nhà báo tự do, các thành viên chủ chốt là Điếu Cày, Tạ Phong Tần, Anh Ba Sài gòn bị bắt giam. Hiện blogger Tạ Phong Tần vẫn còn bị giam giữ, còn blogger Điếu Cày thì bị tống xuất sang Mỹ vào năm ngoái.

Blogger Điếy Cày từng được Tổ chức báo chí tự do trao giải thưởng nhờ vào các hoạt động của mình vào năm 2013 khi ông còn đang ở tù tại Việt nam. Ông đã nhận giải này sau khi sang Mỹ vào năm ngoái tại New York.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang