Đại sứ quán Pháp yêu cầu thông tin nơi sinh cho hộ chiếu mới của Việt Nam khi xin visa

2022.10.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Đại sứ quán Pháp yêu cầu thông tin nơi sinh cho hộ chiếu mới của Việt Nam khi xin visa Hộ chiếu mới của Việt Nam
Đại sứ quán Mỹ

Đại sứ quán Pháp yêu cầu các hồ sơ xin thị thực của người Việt Nam sử dụng hộ chiếu mới màu xanh tím than phải có thông tin về nơi sinh bắt đầu từ ngày 17/10 tới. 

Trong thông báo được đăng tải trên Facebook của Đại sứ quán Pháp, cơ quan đại diện ngoại giao Pháp cho biết “Qui định này áp dụng cho tất cả các hồ sơ xin thị thực, với thời gian lưu trú ngắn hạn hay dài hạn. 

Các hồ sơ đã tiếp nhận không bị ảnh hưởng và sẽ được xử lý bình thường.”

Kể từ khi Bộ Công an Việt Nam ban hành hộ chiếu mới màu xanh tím than không có thông tin nơi sinh vào đầu tháng 7 năm nay, một loạt quốc gia ở Châu Âu bao gồm Đức, Séc, Tây Ban Nha và Phần Lan, sau đó là Mỹ đã yêu cầu phải bổ sung thông tin nơi sinh thì mới cấp visa.

Mới đây nhất, vào ngày 30/9, Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại TPHCM đã chính thức đăng trên trang Facebook của mình thông báo về yêu cầu bị chú nơi sinh trên hộ chiếu mới của công dân Việt Nam trước khi tiến hành phỏng vấn xin visa.

Tuy nhiên, khi trả lời chất vấn trước Quốc hội vào tháng 8 vừa qua, Bộ trưởng Công an Tô Lâm khẳng định hộ chiếu mẫu mới hoàn toàn đáp ứng đúng các tiêu chuẩn quốc tế.

Vào ngày 12/9 vừa qua, Trung tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn Bộ Công an - cho biết, Bộ Công an đã chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh in thông tin "Nơi sinh" vào mục bị chú của hộ chiếu phổ thông cấp cho công dân Việt Nam kể từ ngày 15/9.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.