Tàu hải quân Pháp đến Sài Gòn

RFA
2018-06-01
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Tàu Hải quân Pháp thăm thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-5/06/18.
Tàu Hải quân Pháp thăm thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 1-5/06/18.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình vnews.gov.vn

Hai tàu Hải quân của Pháp thăm chính thức thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam từ ngày 1 đến ngày 5 tháng 6.

Truyền thông trong nước đăng tải hình ảnh tàu hộ tống Surcouf cập cảng Sài Gòn vào sáng ngày 1 tháng 6. Đây là một trong những tàu chiến hiện đại nhất của Hải quân Pháp. Tháp tùng với tàu hộ tống Surcouf còn có tàu chỉ huy và đổ bộ Diximude, phải neo đậu tại cảng Thị Vải, Bà Rịa-Vũng Tàu do trọng tải lớn.

Đại tá Hải quân Jean Porcher chỉ huy đoàn tàu với hơn 700 sĩ quan, hạ sĩ quan và thủy thủ trong chuyến thăm 5 ngày đến thành phố Hồ Chí Minh. Thủy thủ đoàn Hải quân Pháp sẽ tham gia các hoạt động giao lưu và luyện tập chung, cũng như trao đổi kinh nghiệm về một số lĩnh vực cùng quan tâm với Hải quân Việt Nam. Bên cạnh đó, thủy thủ đoàn Hải quân Pháp sẽ tham quan quan các di tích lịch sử và thắng cảnh ở miền Nam, Việt Nam.

Chuyến thăm của hai tàu Hải quân Pháp đến thành phố Hồ Chí Minh nằm trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt-Pháp và kỷ niệm 5 năm quan hệ đối tác chiến lược; đồng thời được đánh giá góp phần thúc đẩy hợp tác trong quan hệ quốc phòng song phương giữa Việt Nam và Pháp.

Trước đây, một đoàn tàu Hải quân Pháp, gồm hai chiếc tương tự tàu Surcouf và tàu Diximude cũng đã cập cảng Sài Gòn và Thị Vải hồi tháng 4 năm 2014.

Xem toàn trang