Vietnam Airlines khử trùng toàn bộ các chuyến bay quốc tế về Việt Nam

RFA
2020.03.10
2020-02-21T061857Z_277659703_RC2U4F9QJNUU_RTRMADP_3_CHINA-HEALTH-VIETNAM_960.jpeg Hình minh họa. Hình chụp hôm 21/2/2020: nhân viên y tế xịt khử trùng trên máy bay của Vietnam Airlines ở sân bay Nội Bài, Hà Nội
Reuters

Hãng hàng không Vietnam Airlines hôm 10/3 cho biết, sẽ khử trùng toàn bộ chuyến bay quốc tế về Việt Nam, vì lo ngại dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp tại nhiều nước trên thế giới.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày và cho biết toàn bộ khu vực khoang hành khách, buồng lái, khu chuẩn bị của tiếp viên đều được khử trùng ngay sau khi máy bay hạ cánh. Các vị trí có nhiều người tiếp xúc bằng tay như khóa khoang hành lý, thanh tỳ tay trên ghế ngồi, tay nắm cửa nhà vệ sinh… sẽ được tập trung khử trùng nhất. Các vị trí khác như mặt ghế, thảm, sàn cũng đều được xử lý.

Dung dịch khử trùng là Disinfection Spraying CH2200 được nhà sản xuất máy bay chấp thuận sử dụng trên máy bay và không ảnh hưởng sức khỏe hành khách.

Vietnam Airlines cho biết thêm, sẽ thực hiện đo thân nhiệt toàn bộ hành khách khởi hành từ châu Âu trước khi lên máy bay và trang bị khẩu trang để hành khách sử dụng trong suốt thời gian bay.

Cũng tin liên quan, Hà Nội vừa tạm thời đóng cửa một số di tích để phun tiêu độc, khử trùng và tạm dừng các hoạt động lễ hội, hội họp, hoạt động du lịch…

Cụ thể, di tích nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn, Văn Miếu Quốc Tử Giám tạm dừng hoạt động hai ngày 9 và 10/3 để phun tiêu độc, khử trùng, do hai du khách người Anh nhiễm nCoV đã tham quan di tích Nhà tù Hỏa Lò, đền Ngọc Sơn trong ngày 3/3.

Cũng trong ngày 10/3, Trung tâm Xúc tiến du lịch Đà Nẵng cho biết hãng hàng không Lao Airlines quyết định tạm hoãn mở đường bay Viêng Chăn - Đà Nẵng, do tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp. Hãng sẽ thông báo thời gian mở lại  đường bay này, khi tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo dự kiến, Lao Airlines sẽ mở đường bay Viêng Chăn đến Đà Nẵng vào ngày 29/3. Theo kế hoạch, đường bay này được khai thác với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ 3, 5, chủ nhật bằng máy bay ATR 72 với 70 chỗ ngồi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.