Giá xăng tiếp tục tăng lần thứ 3 trong vòng 1 tháng

RFA
2019-05-02
Share
NEWS01_05022019-960 Ảnh minh họa
RFA EDITED

Giá xăng tại Việt Nam tiếp tục tăng thêm gần 1 ngàn đồng một lít kể từ 4 giờ chiều ngày 2 tháng 5.

Thông báo chính thức về giá xăng mới được đưa ra đúng như nhận định mà giới chuyên gia đưa ra trong những ngày qua.

Đây là lần thứ 3 trong vòng 1tháng qua giá xăng tại Việt Nam tăng mạnh. Giá bán lẻ xăng E5 RON 92 là gần 21 ngàn đồng, và xăng RON 95 vượt mức 22 ngàn đồng. Mức giá bán lẻ này là cao nhất tại Việt Nam từ kể từ tháng 10 năm ngoái đến nay.

Từ đầu năm 2019 đến nay, cơ quan chức năng Việt Nam tiến hành 8 lần điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu. Trong 8 lần đó, có 3 kỳ tăng giá, 1 lần giảm giá và 4 lần giữ nguyên.

Theo Bộ Công thương, hiện giá bán lẻ các mặt hàng xăng ở Việt Nam vẫn đang được duy trì ở mức thấp hơn so với giá cơ sở, trong khi 15 ngày vừa qua, giá xăng dầu trên thị trường thế giới vẫn liên tục tăng.

Gần đây, phó thủ tướng chính phủ Việt Nam, ông Vương Đình Huệ đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Điều hành giá, có yêu cầu Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài Chính điều hành giá xăng dầu phù hợp với diễn biến giá thế giới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang