Giá xăng giảm mạnh, nhiều nơi thông báo hết hàng

RFA
2020.03.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Del6145036.jpg Ảnh minh họa một cây xăng ở Việt Nam
AFP

Giá xăng tại Việt Nam giảm rất mạnh từ chiều ngày 29 tháng 3 theo quyết định mới nhất của Liên Bộ Công Thương - Tài Chính Việt Nam. Theo đó, giá xăng sinh học E5 giảm 4.100 đồng/lít xuống còn 11.956 đồng/lít; xăng A95 giảm 4.252 đồng/lít xuống còn 12.560 đồng/lít.

Tuy nhiên theo truyền thông trong nước, nhiều cửa hàng xăng dầu ở Quảng Nam thông báo hết xăng sau khi có quyết định vừa nêu.

Theo tin được truyền thông trong nước loan đi vào sáng 30/3, các cửa hàng xăng dầu dọc tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nhiều cửa hàng thông báo tạm hết xăng, hết dầu. Đại diện Quản lý thị trường Quảng Nam cho biết nguyên nhân là do các cửa hàng sợ giá xăng giảm nên chỉ nhập hàng với số lượng ít. Tuy nhiên, đến trưa cùng ngày, nhiều cửa hàng đã nhập xăng trở lại để bán cho người dân.

Cũng tin liên quan, ngay khi có tin xăng giảm giá, hàng trăm người dân tỉnh Sơn La đổ xô đi mua xăng dự trữ trong các can nhựa.

Trong khi đó dù giá xăng dầu xuống bằng mức giá của năm 2009, giá vé máy bay máy tuyến TP.HCM - Hà Nội tăng 5 lần so với trước đó 1 tháng. Nguyên nhân được cho biết vì ít chuyến do dịch Covid-19.

Lượng chuyến bay giảm xuống mức tối thiểu đã khiến cung không đủ cầu. Giá vé lên tới 6-7,8 triệu đồng cho vé khứ hồi TP.HCM - Hà Nội so với khoảng 1,1 triệu đồng trong suốt tháng 3.

Theo chỉ thị từ Bộ GTVT, các hãng hàng không chỉ được khai thác vận chuyển hành khách với tần suất 1 chuyến bay/ngày trên các đường bay TP.HCM - Hà Nội -TP.HCM, TP.HCM - Đà Nẵng/Phú Quốc -TP.HCM, Hà Nội - Đà Nẵng/Phú Quốc - Hà Nội từ 30/3 đến 15/4.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.