Bắt tổng giám đốc Công ty cổ phần Y dược LanQ do lừa đảo chiếm đoạt tài sản

RFA
2023.10.07
Bắt tổng giám đốc Công ty cổ phần Y dược LanQ do lừa đảo chiếm đoạt tài sản Nguyễn Mạnh Quyền (phải) và Phạm Văn Cách.
TPO

Ông Nguyễn Mạnh Quyền-tổng giám đốc Công ty Y dược LanQ và Phạm Văn Cách-chủ tịch hội đồng quản trị Công ty Sơn Lâm đã bị bắt tạm giam.

Việc khởi tố, bắt tạm giam hai ông Quyền và Cách, được Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an cho truyền thông hay trong ngày 7/10, nằm trong vụ án "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Công ty cổ phần Y dược LanQ và các đơn vị liên quan.

Cả hai cùng bị điều tra về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" quy định tại điều 174 Bộ luật Hình sự. Tuy nhiên, nguồn tin không tiết lộ hai ông này đã lừa đảo ai và với tổng số tiền bao nhiêu.

Công ty cổ phần Y dược LanQ tiền thân là Công ty TNHH Đông dược LanQ, chuyên sản xuất trà thanh nhiệt, được thành lập từ tháng 4-1999.

Sau cổ phần hóa, công ty này hoạt động theo hướng thành nơi khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền tư nhân lớn với bệnh viện 150 giường bệnh. Công ty cũng xây dựng thêm Bệnh viện Y học cổ truyền LanQ cơ sở 2, quy mô 300 giường bệnh tại TP Bắc Giang.

Các quyết định và lệnh tố tụng nêu trên đối với hai ông Quyền và Cách đều đã được tống đạt, thực thi sau khi Viện KSND tối cao phê chuẩn. Cơ quan an ninh điều tra đang mở rộng vụ án để xử lý những người liên quan theo quy định pháp luật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.