Tổng giám đốc Công ty Nông nghiệp Sài Gòn SAGRI bị cách chức

RFA
2019.06.20
sagri-960.jpg Tổng giám đốc Tổng Công Ty Nông Nghiệp Sài Gòn- Sagri, Lê Tấn Hùng (thư ba từ phải sang) tại một cuộc triển lãm của công ty Sagri.
Courtesy Sagri

Ông Lê Tấn Hùng, em trai cựu bí thư thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Lê Thanh Hải, vào ngày 20 tháng 6, bị cách chức Tổng giám đốc Tổng Công ty Nông Nghiệp Sài Gòn Trách Nhiệm Hữu Hạn Một Thành Viên (SAGRI). Lý do cách chức ông này được nói vì vi phạm rất nghiêm trọng.

Truyền thông trong nước loan tin vừa nói cùng ngày.

Quyết định cách chức được Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong ký ngày 19/6.

Cụ thể, với vai trò Tổng giám đốc trực tiếp quản lý, điều hành các hoạt động của Tổng công ty, ông Hùng đã vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của pháp luật về quản lý tài chính, đầu tư dự án, sử dụng mặt bằng, nhà đất trong doanh nghiệp do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ...

Trước đó, Kiểm toán Nhà nước đã chỉ ra 3 sai phạm tại SAGRI, là cho thuê đất, hợp tác đầu tư chưa xin phép và kinh doanh trên đất ngoài ngành.

Thanh tra thành phố vào tháng 10 năm 2017, cũng xác định ông Lê Tấn Hùng và Nguyễn Thị Thúy - kế toán trưởng, đã ký và chi khống hơn 13 tỉ đồng cho hàng chục cán bộ đi học tập nước ngoài.

Tuy nhiên, có 22 người không tham gia chuyến đi. Ngoài ra 40 trong 70 người tham gia chuyến đi nước ngoài không có trong danh sách, số còn lại không có thông tin trên hệ thống xuất nhập cảnh.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.