Ông Nguyễn Phú Trọng không gặp mặt cử tri vì bận công tác

RFA
2019-06-19
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh họa. Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Phnom Penh, Campuchia hôm 26/2/2019
Hình minh họa. Tổng bí thư kiêm Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng ở Phnom Penh, Campuchia hôm 26/2/2019
AFP

Chủ tịch nước kiêm Tổng bí thư đảng Cộng sản Nguyễn Phú Trọng không thể tham dự cuộc tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội vào sáng 19/6/2019 do "bận công tác".

Thông tin này được báo điện tử Vietnamnet dẫn lời Chủ tịch MTTQ Việt Nam quận Hoàn Kiếm Lê Hồng Phú cho hay, tuy nhiên không nói rõ ông Trọng bận công tác gì hay tình hình sức khỏe như thế nào.

Vào ngày 18 tháng 9 báo chí trong nước loan tin, ông Nguyễn Phú Trọng cùng hai đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội là Nguyễn Hồng Thái và Đào Tú Hoa sẽ tiếp xúc cử tri Quận Hoàn Kiếm vào ngày 19/6.

Lịch trình cũng cho biết, trong buổi chiều sẽ diễn ra cuộc tiếp xúc cử tri giữa ông Nguyễn Phú Trọng và các đại biểu quốc hội với cử tri quận Ba Đình và Tây Hồ.

Tuy nhiên ngay sau đó những bài báo loan tin vừa nêu đều bị gỡ xuống.

Lần gần nhất ông Trọng xuất hiện trở lại trên truyền thông là hôm 18/5/2019 khi phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương đảng Cộng sản 10 khóa 12.

Chỉ 4 ngày trước đó, ông Nguyễn Phú Trọng tổ chức cuộc gặp với các lãnh đạo chủ chốt sau 1 tháng vắng mặt vì có vấn đề về sức khỏe.

Những hình ảnh chụp sau đó cho thấy ông ngồi trên ghế và phải có dây đai choàng qua phần bụng.

Báo chí nhà nước khi đăng lại những hình ảnh này đã dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh xóa dây đai hoặc chỉ đưa phần phía trên của ông Trọng.

Sau đó truyền thông trong nước loan tin Ông Nguyễn Phú Trọng sẽ đọc tờ trình tham gia Công ước 98 của Tổ chức Lao động Quốc tế -ILO vào ngày 29 tháng 5; tuy nhiên đến thời điểm đó, ông Trọng không xuất hiện mà người đọc tờ trình là bà phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

Ý kiến (6)
Share

DânSG

Bận công tác? Công tác gì vậy bố? Phải minh bạch. Đừng hứa lèo, coi thường dân. Làm người, phải lịch sự, có văn hóa, đừng coi thường người khác.

20/06/2019 15:38

Nong Dân

nơi gửi Bắc bộ.

Một người chỉ cần là, Xếp sòng của một tỉnh, thì lịch trình làm việc cũng đưọc đề ra, huống hồ , là một chủ tịch nước, kiêm Tổng Bí Đảng CS, thì lịch làm việc còn dầy đạc, và dưọc thiết lập trước vài tháng là ít...Nhưng Bas1o nói Ngài chủ tịch sẽ gặp cử tri vài ngày tới, và nay tới ngày , thì lại nói do bận công tác nên không thể gặp cử tri... Đúng là đảng CSVN chỉ coi dân như hình nhân vàng mã. Tóm lại " Đừng tin những gì CS nói , mà hãy nhìn những gì CSVN đã làm " Đây là chân lý vĩnh cửu của người dân nước VN.

20/06/2019 01:27

Nguyễn Phú Sạo

Sắp đi bán muối không nói mà nói là đi công tác.Chết tay nầy thì tay khác lên thay có gì mà ầm ỉ....

19/06/2019 21:16

Nguỵ Khắc Quái

nơi gửi USA

Công tác khẩn của ông ta bây giờ là uống thuốc và tập mở mắt.

19/06/2019 20:36

Xuân tóc đỏ

nơi gửi Việt Nam

Ông Trọng bận công tác? Xạo hoài.
Ổng ngồi dậy còn không nổi, làm sao đi đứng, nói năng? Người ta nói CS nói dối nhự Vẹm, quả không sai.

19/06/2019 16:31

Xem tất cả ý kiến.

Xem toàn trang