Dân biểu Đức "bàng hoàng" vì ông Phạm Chí Dũng không kháng cáo

RFA
2021.01.29
Dân biểu Đức "bàng hoàng" vì ông Phạm Chí Dũng không kháng cáo Nhà báo Phạm Chí Dũng tại phiên toà ở TP Hồ Chí Minh hôm 5/1/2021
Reuters

Một Dân biểu Đức hôm 26/1 cho biết bà “bàng hoàng” khi nghe tin ông Phạm Chí Dũng, Chủ tịch Hội Nhà báo Độc lập Việt Nam không kháng cáo bản án 15 năm tù.

Ông Phạm Chí Dũng bị tuyên án 15 năm tù và 3 năm quản chế với cáo buộc tuyên truyền chống nhà nước trong một phiên toà hôm 5/1/2021 ở TP. Hồ Chí Minh.

Thông cáo báo chí của bà dân biểu Renate Kunast, Chủ tịch Nhóm Dân biểu về Quan hệ với ASEAN, cho rằng tuyên bố không kháng án của ông Phạm Chí Dũng cho thấy rõ tình trạng nhân quyền tại Việt Nam đang thảm hại thế nào.

Bà này kêu gọi cộng đồng quốc tế không được phép ngừng nghỉ trong hoạt động đòi hỏi cho nhân quyền phải được tôn trọng.

Bà dân biểu Đức trong thông cáo đưa ra cũng bày tỏ hoan nghênh việc Nghị Viện Châu Âu vào ngày 21 tháng 1 thông qua Nghị quyết về nhân quyền Việt Nam, trong đó có yêu cầu Hà Nội trả tự do vô điều kiện cho ông Phạm Chí Dũng và những người khác phải bị tù chỉ vì thực thi quyền tự do ngôn luận.

Sang ngày 27 tháng 1, bà Dân biểu Đức Renate Kunast cùng với hai Dân biểu Đức khác và một Dân biểu Nghị viện Châu Âu gửi một thư ngỏ về việc hai tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức và Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực tại Việt Nam.

Thư ngỏ cho biết tù chính trị Trần Huỳnh Duy Thức đang phải tuyệt thực tại Trại 6, Thanh Chương, Nghệ An và tù chính trị Nguyễn Bắc Truyển tuyệt thực tại Trại An Điềm ở Quảng Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
29/01/2021 08:29

PHAM CHI DUNG MÔT ANH HÙNG KHÔNG CHÂN DUNG DUOC KINH NÊ TRONG NUOC CUNG NHU HAI NGOAI

Duy Hữu, USA
29/01/2021 13:11

Không có gì mà phải " bàng hoàng " cả...

Hai Nhà báo Độc Lập Việt Nam, hai anh hùng, hào kiệt Việt Nam, dám tự do tư tưởng, dám ăn, dám nói, dám viết tự do, dám vào tù... tự do,
Phạm Chí Dũng, Nguyễn Tường Thụy không kháng cáo vì " đúng người, đúng tội, đúng luật Việt Cộng, nhưng luật Việt Cộng... không đúng ".

Luật Việt Cộng, vi hiến, bất chính, bất công.
Dân Việt Nam, bất khuất, bất tuân, bất chấp, bất hợp tác, bất bạo động.

Luật Việt Cộng làm, Việt Cộng vi phạm.
Dân Việt Nam không làm, Dân Việt Nam đéo phải theo.

Luật pháp Việt Cộng làm, Việt Cộng phạm luật.
Dân Việt Nam không làm, Dân Việt Nam đéo thèm theo.

Hiến pháp Việt Cộng làm, Việt Cộng vi hiến.
Dân Việt Nam không làm, Dân Việt Nam đếch phải theo.

Dân Chủ > Dân Việt làm chủ Nhà nước Việt Nam, Nước nhà Việt Nam, Đất nước Việt Nam.
Dân Việt tự do làm Luật Việt,
Dân Việt tự do giữ Luật Việt,
Dân Việt tự do hành Luât Viêt,
Dân Việt tự do xử Luật Việt, luât của Dân Việt, luật do Dân Việt, luật vì quyền lợi Chính đáng, Chính danh, Chính nghĩa của Dân Viêt.

Dân Việt không phải, đếch phải, đéo phải, đéo thèm giữ luật Việt Cộng, luật Búa Liềm,
luật của đảng viên, cán bộ Đảng Búa Liềm Việt Cộng,
luật do đảng viên, cán bộ Đảng Búa Liềm Việt Cộng,
luật vì quyền lợi, đặc lợi, độc lợi, Bất chính, Bất công, Bất nhân của đảng viên, cán bộ, Bất lương, Bất tài, Bất lực của Đảng Búa Liềm, độc đảng, độc tài... độc đoán, độc tôn... độc quyền làm vua lập pháp... độc quyền làm vua hành pháp... độc quyền làm vua tư pháp.

Danh chính, ngôn thuận,
Danh bất chính, ngôn bất thụân, hành bất lương.
Danh... của Đảng bất chính, ngôn... của Đảng bất thuận, hành... của Đảng bất lương.

Thượng bất chính, hạ tắc loạn.
Vua bất chính, Dân tắc loạn.
Đảng bất chính, Nước tắc loạn.
Đảng bất chính... vì Đảng độc quyền làm vua bất chính, làm vua bất công, làm vua bất nhân... độc quyền làm vua độc tài, bất tài.

Y dân là ý trời... Ý Dân Việt là Ý Trời, Ý Trời là Ý Dân Việt... Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền... cho Dân Việt, cho Dân tộc Việt !