Đức sắp xét xử nghi phạm bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh

RFA
2018.04.16
000_XF38M_960.jpg Cựu quan chức ngành dầu khí Trịnh Xuân Thanh (giữa) bị dẫn giải ra tòa ở Hà Nội hôm 22/1/2018
AFP

Đức cho biết một nghi phạm tham gia vào vụ bắt cóc cựu quan chức dầu khí Việt Nam, Trịnh Xuân Thanh, ngay tại Berlin sẽ bị đưa ra tòa xét xử vào tuần tới.

AP loan tin dẫn nguồn từ Tòa án Berlin vào ngày 16 tháng tư nêu rõ phiên xử nhân vật có tên Long N.H. 47 tuổi sẽ được bắt đầu vào ngày 24 tháng tư. Nghi phạm bị cáo buộc tội gián điệp và là một tòng phạm trong vụ tước đoạt quyền tự do của người khác.

Cơ quan chức năng Đức nêu rõ ông Trịnh Xuân Thanh và một phụ nữ tháp tùng ông này bị bắt trên đường phố Berlin, tống vào xe và đưa về lại Việt Nam vào cuối tháng 7 năm ngoái. Ông này trước đó đã có đơn xin tỵ nạn tại Đức.

Phía Việt Nam nói rằng ông Trịnh Xuân Thanh tự nguyện về Việt Nam.

Ông Trịnh Xuân Thanh từng là chủ tịch Hội Đồng Quản Trị Công ty Cổ Phần Xây Lắp Dầu Khí Việt Nam (PVC) và chức vụ trước khi bỏ trốn là Phó Chủ tịch Ủy Ban Nhân Dân tỉnh Hậu Giang.

Vào ngày 5 tháng 2 vừa qua, ông Trịnh Xuân Thanh bị tòa Hà Nội tuyên án chung thân về tôi tham ô tài sản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.