Gia Lai: bắt giữ ba cán bộ làm giả hồ sơ chiếm đoạt tiền ngân sách

RFA
2020.01.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
gia-lai-duc-co Công an tỉnh Gia Lai đọc lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Hồng Lam chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai.
RFA Edited

Công an tỉnh Gia Lai vào ngày 8/1 vừa tiến hành đọc lệnh bắt tạm giam và khám xét phòng làm việc của ông Nguyễn Hồng Lam chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai để điều tra về tội “tham ô tài sản”.

Ngoài ông Lam, công tỉnh Gia Lai còn bắt tạm giam hai cán bộ khác là ông Nguyễn Xuân Tứ chánh văn phòng Hội đồng Nhân dân – Ủy ban Nhân dân huyện Đức Cơ và ông Nguyễn Đông Dương chuyên viên phòng Tài chính – Kế hoạch huyện Đức Cơ cùng với tội danh như ông Lam.

Theo công an tỉnh Gia Lai, ông Nguyễn Hồng Lam khi còn đảm nhiệm chức Trưởng phòng Tài chính Kế Hoạch huyện Đức Cơ đã cố ý làm trái quy định nhà nước về quản lý, sử dụng ngân sách, tạo điều kiện cho ông Nguyễn Xuân Tứ khi đó là Phó phòng Tài chính Kế hoạch chiếm đoạt với số tiền lên tới hơn 520 triệu đồng.

Ông Nguyễn Xuân Tứ lợi dụng chức vụ quyền hạn ký ban hành quyết định 1827 sai quy định để chiếm đoạt tiền ngân sách với mục đích cá nhân. Ông Nguyễn Đông Dương chuyên viên phòng Tài chính Kế hoạch huyện dù biết việc xuất ngân sách là sai quy định nhưng vẫn ký lệnh chi tiền khiến nhà nước thất thoát ngân sách.

Theo báo Tiền Phong đưa tin vào ngày 9/1/2012 Ủy ban Nhân dân huyện Đức Cơ ra quyết định số 42 về việc xuất ứng ngân sách huyện cho Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư huyện để chi trả thanh lý cây cao su, giao đất tái định cư cho các hộ gia đình nằm trong khu vực giải tỏa mặt bằng để xây dựng mở rộng nghĩa trang liệt sĩ Đức Cơ.

Tuy nhiên, quyết định số 42 này được thanh tra tỉnh Gia Lai cho rằng không đúng theo quy định và từ đó mới có quyết định xuất ngân sách số 1827 ngày 9/8/2018 của Ủy ban Nhân dân huyện Đức Cơ gây thất thoát ngân sách.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang