Gia Lai: Chủ tịch UBND và nhiều cán bộ chủ chốt bị kỷ luật

2022.08.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Gia Lai: Chủ tịch UBND và nhiều cán bộ chủ chốt bị kỷ luật Ông Võ Ngọc Thành - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai
Báo Tài Nguyên và Môi Trường

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Gia Lai, ông Võ Ngọc Thành, cũng bị Ủy Ban Kiểm tra Trung ương đề nghị ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật.

Ngoài ông Thành, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Gia Lai các nhiệm kỳ 2016-2021, 2021-2026 cũng bị đề nghị Ban Bí thư kỷ luật.

Trong khi đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương kỷ luật mức Cảnh cáo đối với các ông Đỗ Tiến Đông, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Bí thư Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Kpă Thuyên, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Hồ Phước Thành, Tỉnh ủy viên, Ủy viên Ban cán sự đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đức Hoàng, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Ủy viên Ban cán sự đảng, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai.

Các ông Nguyễn Anh Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; Lưu Trung Nghĩa, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Phạm Duy Du, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường bị kỷ luật khiển trách. 

Sai phạm của những lãnh đạo và tổ chức do họ phụ trách được cho biết “vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, để UBND tỉnh và một số tổ chức, cá nhân vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của nhà nước về đất đai, quy hoạch, đầu tư, xây dựng, đấu thầu, nhà ở, bảo vệ và phát triển rừng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong việc thực hiện một số dự án trên địa bàn tỉnh; báo cáo không trung thực với các cơ quan cấp trên khi đề xuất phê duyệt chủ trương đầu tư dự án sân golf Đắk Đoa.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
11/08/2022 20:30

Lẳng lặng mà xem... chúng nó chém nhau,
chém trên, chém dưới, chém ngang, chem dọc, chém lung tung.

Phen này Trọng nó... quyết đi bán ghế,
bán trên, bán dưới, bán ngang, bán dọc, bán lung tung.

Phen này đảng nó... quyết tâm mua ghế,
mua trên, mua dưới, mua ngang, mua dọc, mua lung tung.