Gia Lai: Công an triệt phá một “trang trại” trồng, chế biến cần sa

2022.12.20
Gia Lai: Công an triệt phá một “trang trại” trồng, chế biến cần sa Minh họa: Một góc phố huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai (trái) và một bụi cần sa
UBND tỉnh Gia Lai, Cục Phòng chống tệ nạn xã hội, RFA edited

Một khu vườn trồng, sơ chế, đóng gói cần sa tại làng Ser-Dơ Mó, xã Kông Htok, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai vừa bị Công an địa phương triệt phá. Người chủ khu vườn bị tạm giữ để điều tra.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 20/12 dẫn nguồn từ Công an huyện Chư Sê cho biết về cuộc đột kích vào khu vực vừa nêu vào ngày hôm trước 19/12.

Đó là khu vườn, chuồng trại nuôi bò và nhà ở của ông Hồ Văn Anh. Tại đó Công an Chư Sê phát hiện một chòi sấy bằng khung gỗ, tường bọc giấy bạc được thắp sáng với 23 bóng đèn. Tại chòi sấy, Công an thu giữ 12 kilogram hoa, lá thảo mộc đang được sấy khô và ông Hồ Văn Anh thừa nhận đó là cần sa.

Tại khu vực chuồng bò và nhà ở, Công an phát hiện thêm gần 2 kilogram cần sa sấy khô, 1 cân tiểu ly, 1 máy hàn nylon, gần 100 túi nylon màu trắng bạc, 13 kéo cắt chỉ dùng thu hoạch cần sa.

Tại khu vườn sau nhà, có 60 cây cần sa đang lên và hơn 30 kilogram gốc rễ, thân, lá, cành cây cần sa đã thu hoạch.

Công an Chư Sê cho biết ông Hồ Văn Anh khai vào khoảng tháng 7 vừa qua ông ta lên mạng xã hội Facebook đặt mua hạt giống cần sa với số tiền 300 ngàn đồng để về trồng. Đến đầu tháng 12 bắt đầu thu hoạch, sơ chế, đóng gói để bán đi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.