Ban thường vụ đảng uỷ Công an tỉnh Gia Lai bị kỷ luật

RFA
2021-06-15
Share
Ban thường vụ đảng uỷ Công an tỉnh Gia Lai bị kỷ luật Trụ sở Công an tỉnh Gia Lai.
Courtesy of daidoanket.vn

Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Gia Lai đã thông báo quyết định kỷ luật khiển trách đối với Ban thường vụ đảng uỷ Công an tỉnh Gia Lai khoá XI và nguyên Giám đốc Công an tỉnh-Vũ Văn Lâu.

Quyết định kỷ luật được thông báo hôm 15/6 và được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào cùng ngày.

Trước đó, Uỷ ban kiểm tra tỉnh uỷ Gia Lai đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Phạm Văn Chẩn-nguyên Phó bí thư đảng uỷ Công an tỉnh khoá XI-nhiệm kỳ 2015-2020, nguyên Phó giám đốc Công an tỉnh.

Hôm 3/6, tại Hội nghị Ban chấp hành đảng bộ tỉnh Gia Lai, có 51/53 phiếu tán thành kỷ luật ông Vũ Văn Lâu.

Theo kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai đã vi phạm quy định của Đảng và Thông tư số 55 của Bộ trưởng Bộ Công an quy định phân công trách nhiệm giữa công an các cấp.

Cụ thể, những vi phạm gồm: chưa chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, buông lỏng lãnh đạo, vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc.

Ngoài ra, Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai đã không thảo luận, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền trong việc điều tra, xử lý một số vụ án nghiêm trọng, phức tạp, kéo dài.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang