Google tháo một loạt ứng dụng đánh bạc ở Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin Truyền Thông

RFA
2018.10.05
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
gameapp Một ứng dụng đánh bạc tiếng Việt trên Google Store.
Courtesy of appgrooves.com

Giới chức Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam hồi cuối tuần trước cho biết Google vừa gỡ bỏ tổng cộng 56 ứng dụng đánh bạc từ Google Play store ở Việt Nam, theo yêu cầu của Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông). Những ứng dụng này được nói là không tuân thủ luật pháp của Việt Nam.

Tất cả 56 ứng dụng đánh bạc nói trên đều sử dụng tiếng Việt, trong đó có 16 ứng dụng vi phạm luật của Google Play nên cũng đã bị tháo bỏ ở nước ngoài.

Những ứng dụng tiêu biểu bị gỡ bỏ bao gồm Vua Bài, Đánh bài online, Tiến lên miền Nam, Mậu binh Xập xám, Phỏm online…

Trang tin Vietnamnet cho biết việc gỡ bỏ này là bước tiến quan trọng trong quá trình  hợp tác giữa Google và Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm phối hợp ngăn chặn các nội dung vi phạm pháp luật phát tán trên môi trường internet, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tăng cường phối hợp với các hãng công nghệ toàn cầu để ngăn chặn thông tin xấu độc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.