Hơn 90% tiền tham nhũng bị tẩu tán

RFA
2017-11-06
Email
Ý kiến của Bạn
Chia sẻ
In trang này
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Ý kiến của Bạn
  • Email
Ông Dương Chí Dũng tại phiên xử ở Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12 năm 2013.
Ông Dương Chí Dũng tại phiên xử ở Tòa án nhân dân Hà Nội ngày 16 tháng 12 năm 2013.
Photo: AFP

Có đến 92% số tiền tham nhũng bị tẩu tán, không kiểm soát và thu hồi được. Đây là quan ngại mà một số đại biểu quốc hội nêu lên tại phiên thảo luận của Quốc Hội vào chiều ngày mùng 6 tháng 11 năm 2017.

Một số Đại biểu Quốc Hội cho rằng việc thu hồi tài sản là quá ít so với thiệt hại lớn do tội phạm tham nhũng gây ra cho ngân khố quốc gia; đồng thời kiến nghị cần hoàn thiện pháp luật về phòng chống tham nhũng cũng như mở rộng đối tượng kê khai tài sản và phải kiên quyết thu hồi tài sản tham nhũng sau khi được xác minh.

Theo trình bày tại phiên thảo luận thì trong vụ đại án Vinashin cho đến tháng 7 vừa qua thì hai phạm nhân Trần Văn Liêm và Phạm Thanh Bình vẫn chưa bồi hoàn một khoản nào trong số tiền bồi thường thiệt hại 989,2 tỷ đồng. Còn trong vụ đại án Vinalines, ông Dương Chí Dũng, nguyên Chủ tịch Hội đồng Quản trị Vinalines, người nhận bản án tử hình chỉ mới bồi hoàn 21 tỷ đồng trong tổng số 110 tỷ đồng được yêu cầu trả lại cho ngân sách nhà nước.

Ý kiến (2)
  • In trang này
  • Chia sẻ
  • Email

2lua

Còn Đảng Cướp Sạch Việt Nô (ĐCSVN)..thì còn tham nhũng.

07/11/2017 11:23

Độc giả không muốn nêu tên

vi doc tai chuyen che nen bao che lan nhau de duc khoet tai nguyen cua Dat nuoc..lam khanh kiet tai nguyen lam hai den su phat trien lam ngheo dat nuoc va lam kho nguoi Dan...vi doc quyen nen de bi lam quyen...dat nuoc khong the phat trien neu khong chiu thay doi ma se thua ca Lao va Campuchea...chu dung noi theo kip Thai Malay indonesia hay Sigapore...

06/11/2017 16:31

Xem toàn trang