Cán bộ Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép

RFA
2021-06-01
Share
Cán bộ Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần không xin phép Ảnh minh hoạ.
RFA Edited

Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ thuộc Thanh tra Chính phủ ngày 31/5 ban hành kết luận kiểm tra vi phạm đối với bà Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra chuyên giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành, về việc bà đi nước ngoài nhiều lần nhưng không xin phép, không báo cáo.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Đảng Uỷ Thanh tra Chính phủ xác định, từ ngày 1/1/2013 đến 31/12/2018, bà Lê Hồng Sâm đã có 27 lần ra nước ngoài, tổng cộng 69 ngày với 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ. Tuy nhiên, bà đã không báo cáo lãnh đạo, cấp uỷ và không có quyết định của Thanh tra Chính phủ.

Cơ quan thanh tra xác định bà Sâm đi nước ngoài khi còn trong thời gian bà là thành viên của đoàn thanh tra của Chính phủ thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật về quản lý, sử dụng vốn tài sản, cổ phần hoá, thoái vốn tại Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

Uỷ ban Kiểm tra Đảng Uỷ Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh, bà Lê Hồng Sâm vi phạm quy định số 228 của Ban bí thư trung ương Đảng về nhiệm vụ của Đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài. 

Vi phạm của bà Sâm ảnh hưởng đến uy tín của Cơ quan Thanh tra Chính phủ. Do đó, Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ yêu cầu bà Sâm nghiêm túc kiểm điểm và yêu cầu làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong việc quản lý cán bộ, đảng viên đã để xảy ra vụ việc này.

Anonymous says:
01/06/2021 17:10

"Lê Hồng Sâm, thanh tra viên chính Vụ Thanh tra chuyên giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành, đi nước ngoài nhiều lần nhưng không xin phép, không báo cáo".

Thanh tra cái Vụ ấy của Chính phủ - nếu có đi nước ngoài, thì chỉ có mỗi mục đích: Mang tiền đi rửa!

Lưu Hoài Quốc
Lưu Hoài Quốc says:
01/06/2021 22:17

Ra nước ngoài chơi, dùng ngân sách của nhà nước 27 lần. Vậy mà chỉ bị kiểm điểm. Vậy kiểm điểm cũng như nhắc khéo bà Sâm những lần sau đi bí mật, đừng lộ liểu quá ?

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang