Việt Nam nhận vắc-xin Sinopharm và trang thiết bị y tế do Quảng Tây viện trợ

RFA
2021.09.15
Việt Nam nhận vắc-xin Sinopharm và trang thiết bị y tế do Quảng Tây viện trợ Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn điện đàm với Bí thư Khu ủy Quảng Tây Lu Xinshe hôm 14/9/2021.
Courtesy of Bộ Ngoại giao Việt Nam

Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc hôm 14/9 thông báo tặng cho Việt Nam 800 ngàn liều vắc-xin Sinopharm cùng các trang thiết bị, vật tư y tế phòng chống dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước vào ngày 15/9 cho biết, thông tin trên được nêu ra tại buổi điện đàm giữa Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn và Bí thư Đảng ủy Khu Tự trị dân tộc Choang Quảng Tây Lộc Tâm Xã (Lu Xinshe).

Ông Bùi Thanh Sơn được nói đã cảm ơn tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc vì số vắc-xin và thiết bị y tế nói trên. Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam cũng đề nghị Việt Nam và Trung Quốc duy trì trao đổi, chia sẻ thông tin, chính sách liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 và phối hợp chống dịch tại khu vực biên giới.

Phía Việt  Nam bày tỏ mong muốn duy trì hợp tác tăng trưởng kinh tế  - thương mại, hy vọng phía Trung Quốc tạo điều kiện thuận lợi, không để gián đoạn cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản, thủy sản nhập khẩu vào Trung Quốc.

Tin nói ông Lộc Tâm Xã hứa sẽ nỗ lực để thông quan hàng hóa Việt Nam nhập vào Trung Quốc ở cửa khẩu đường sắt và đường bộ, đặc biệt vào tỉnh Quảng Tây và đi vào các tỉnh nội địa Trung Quốc, sang khu vực Trung Á.

Tính cho đến lúc này, Việt Nam đã nhận 5,7 triệu liều vắc-xin của hãng Sinopharm, bao gồm 2,7 triệu liều là do Bắc Kinh viện trợ. Ngoài ra, Trung Quốc cũng hứa sẽ viện trợ thêm cho Việt Nam năm triệu liều vắc-xin ngừa COVID-19 nữa.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

le dung
16/09/2021 01:36

tiền quỹ covid thì chi có tí tẹo. vắc sin thì toàn đi xin.