Hà Giang bắt Trưởng công an thị trấn và 2 thuộc cấp vì dùng nhục hình

RFA
2020-11-17
Share
1117-u1 Ông Đặng Thế Đông.
Nguồn: Thanh Niên

Đại úy Đặng Thế Đông, Trưởng Công an thị trấn Vĩnh Tuy, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang vào ngày 17/11 đã bị Cơ quan Điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao tống đạt quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam để điều tra tội “Dùng nhục hình” theo quy định tại khoản 2, Điều 373 Bộ luật Hình sự năm 2015.

Báo Nhà nước Việt Nam  hôm 17/11 cho biết 2 công an viên thuộc cấp của ông Đông là Hoàng Trọng Tấn và Nguyễn Vũ Hiệp cũng bị khởi tố với cùng tội danh.

Tin cho biết, 3 người vừa nêu được xác định trong quá trình làm việc với đối tượng tình nghi Vũ Đình H. đã tát, bẻ tay ra sau lưng, dùng thuốc lá đang cháy dí vào móng tay của ông H. gây cháy, bỏng móng tay, dùng còng số 8 treo 2 tay lên tường…

Phía cơ quan điều tra Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao hiện đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án theo quy định của pháp luật.

Tình trạng công an dùng nhục hình và các biện pháp tra tấn đối tượng tình nghi đang là vấn đề được nhiều người quan tâm khi báo nhà nước Việt Nam ngày càng có những thông tin liên quan đến vấn đề này, thậm chí có người bị tử vong trong đồn công an.

Anonymous says:
18/11/2020 02:15

Đảng nói, công an là thanh bảo kiếm và lá chắn để bảo vệ đảng. Cụ thể là những anh côn đồ như thế này. Không phải người dân không có lý do xem hai chữ đồng nghĩa với nhau: công an = côn đồ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang