Hà Giang: bắt hai cựu cán bộ Sở GD&ĐT liên quan vi phạm đấu thầu

RFA
2023.12.16
Hà Giang: bắt hai cựu cán bộ Sở GD&ĐT liên quan vi phạm đấu thầu Cơ quan Cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Vũ Thị Thanh Huyền.
Trang thông tin điện tử Công an tỉnh Hà Giang.

Nguyên trưởng phòng Kế hoạch -Tài chính Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Giang và một nguyên kế toán của Sở này bị khởi tố, bắt tạm giam.

Trong ngày 16/12, truyền thông nhà nước loan, phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bốn tháng với hai cựu cán bộ Sở GD&ĐT Hà Giang để điều tra vì đã can thiệp vào hoạt động đấu thầu mua sắm tài sản cho các trường phổ thông dân tộc bán trú.

Hai người bị bắt tạm giam là bà Vũ Thị Thanh Huyền (54 tuổi) - nguyên Trưởng phòng Kế hoạch - Tài chính và Vũ Thị Thu Hòa (53 tuổi), nguyên kế toán.

Công an cho biết, kết quả điều tra xác định, từ năm 2017 đến năm 2020, hai bà Huyền và Hoà đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào quá trình tổ chức mua sắm tài sản cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường tiểu học trung học cơ sở công lập có học sinh bán trú tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn.

Theo công an, hành vi sai phạm của hai cựu cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Hà Giang được thực hiện với lỗi cố ý trực tiếp, gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước với số tiền lớn.

Hiện vụ án đang được Phòng cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi sai phạm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan để xử lý theo quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.