Hà Nội dự kiến thu hồi 8000 m2 “đất vàng” cho thuê sai quy định

RFA
2020.06.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dat-vang-2-0830 Công ty Cổ phần Lexus Thăng Long đang thuê khu "đất vàng" 8000m2 góc đường Phạm Hùng-Dương Đình Nghệ, Hà Nội làm showroom ô tô.
Courtesy: nhadautu.vn

Chính quyền Hà Nội dự kiến trong tháng 6 sẽ thu hồi 8000 m2 đất ở vị trí đắc địa của thành phố đang cho thuê làm cửa hàng trưng bày ô tô (showroom ô tô) trái quy định.

Truyền thông trong nước, vào ngày 1/6, cho biết quyết định vừa nêu được thực hiện theo yêu cầu của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Cụ thể, khu “đất vàng” 8000 m2 đang cho thuê làm showroom ô tô nằm ở góc đường Phạm Hùng-Dương Đình Nghệ, quận Nam Từ Liêm và thuộc dự án “Đầu tư xây dựng Trung tâm giới thiệu sản phẩm ngành nghề truyền thống và dịch vụ kinh tế hợp tác, hợp tác xã”, do Liên minh Hợp tác xã Việt Nam làm chủ đầu tư.

Dự án này có tổng diện tích mặt bằng gần 19.000m2, giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam quản lý và làm chủ đầu tư từ năm 2015. Tuy nhiên, dự án này được nói là đã bị phân nhỏ cho thuê trái quy định trong thời gian qua. Chính quyền quận Nam Từ Liêm từng phạt chủ đầu tư vi phạm hành chính 30 triệu đồng. Trong năm 2015, Thanh tra Bộ Xây dựng cũng ra quyết định xử phạt hành chính do đã xây dựng sai với giấy phép được cấp.

Chính quyền thành phố Hà Nội dự kiến trong tháng 6 sẽ thu hồi 8000 m2 chủ đầu tư đang cho thuê làm showroom ô tô vì cho thuê không đúng quy định. Khu vực đất 8000 m2 và tòa nhà 6 tầng được xây trên khu đất này sẽ được đấu giá công khai, không làm thất thoát tài sản của Nhà nước.

Về giải quyết nghĩa vụ trong hợp đồng thuê đất giữa Liên minh Hợp tác xã Việt Nam và Công ty Cổ phần Lexus Thăng Long sẽ do hai bên thực hiện theo quy định pháp luật.

Phần diện tích đất còn lại chưa sử dụng của dự án, theo quy hoạch sẽ xây dựng tòa nhà 21 tầng, tiếp tục giao cho Liên minh Hợp tác xã Việt Nam nếu có nhu cầu và đủ năng lực quản lý.

Chính quyền thành phố Hà Nội, đồng thời sẽ kiểm điểm trách nhiệm của các tổ chức và cá nhân liên quan sai phạm trong quản lý đất đai của dự án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang