Hà Nội: Văn phòng UBND thành phố đứng đầu Chỉ số hài lòng của người dân năm 2022

RFA
2023.04.21
Hà Nội: Văn phòng UBND thành phố đứng đầu Chỉ số hài lòng của người dân năm 2022 Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội Lê Ngọc Anh công bố Chỉ số SIPAS.
Hà Nội mới

Văn phòng UBND TP Hà Nội và UBND huyện Mỹ Đức đứng đầu về chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các các sở, ngành, đơn vị của TP Hà Nội năm 2022.

Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển kinh tế - xã hội Hà Nội Lê Ngọc Anh đã công bố chỉ số SIPAS (chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của các các sở, ngành, đơn vị) của Hà Nội năm 2022 tại cuộc họp thứ nhất của Ban chỉ đạo cải cách hành chính, chuyển đổi số diễn ra chiều 21/4. Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày.

Theo đó, Hà Nội đạt 97,62%; đứng thứ hai là Thanh tra Thành phố với kết quả 97,59%; thứ ba là Sở Nội vụ với kết quả đạt 96,22%; thứ tư là Sở Tài chính với kết quả 95,88%; thứ năm là Sở Du lịch với kết quả 94,58%.

Về kết quả SIPAS của các quận, huyện, thị xã năm 2022, theo kết quả công bố, đứng thứ nhất là UBND huyện Mỹ Đức với kết quả 99,36%; thứ hai là UBND quận Long Biên với kết quả 99,27%; thứ ba là UBND huyện Quốc Oai với kết quả 99,20%...

Ông Lê Ngọc Anh cho biết, Viện đã khảo sát trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cũng như khảo sát trực tiếp cá nhân, người đại diện tổ chức của các sở, cơ quan tương đương sở và 30 quận, huyện, thị xã.

Mục đích khảo sát theo ông Anh là đo lường và nghiên cứu, phân tích sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với một số dịch vụ công: Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; cấp phép xây dựng; dịch vụ y tế công; dịch vụ giáo dục công trên địa bàn Hà Nội.

Việc khảo sát được thực hiện qua hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
22/04/2023 00:17

99 % dân ta hài lòng... 99 % dân ta cười hả hê... 99 % dân ta cười hô hô...
99 % dân ta cười ha ha... 99 % dân ta chửi cha... đảng " cụ Hồ " ta... đồ ba sạo... 100 % !