Công an Hà Tĩnh phá đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng

2022.10.27
Công an Hà Tĩnh phá đường dây mua bán thông tin tài khoản ngân hàng Người dân đến rút tiền tại Ngân hàng ACB ở TPHCM hôm 14/10/2003 (hình min họa)
Reuters

Công an Thành phố Hà Tĩnh vừa phá được một đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng. Những người liên quan bị khởi tố vào ngày 26/10. Tin do truyền thông Nhà nước loan ngày 27/10.

Diễn tiến vụ án được cho biết, vào đầu tháng 9 vừa qua, Công an TP Hà Tĩnh phát hiện ông Lường Khắc Công, người bị cho cầm đầu đường dây sang Campuchia làm việc trong các tổ chức đánh bạc, trở về Việt Nam.

Đường dây này bị Công an Thành phố Hà Tĩnh theo dõi từ trước nên ông Lường Khắc Cường bị bắt cùng 58 người liên can khác.

Theo Công an TP Hà Tĩnh, ông Lường Khắc Cường cùng những người này móc nối và hình thành nên đường dây mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng quy mô lớn. 

Những người trong đường dây này móc nối với những người khác tại các huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và TP Hà Tĩnh thu mua thông tin tài khoản ngân hàng. Ông Lường Khắc Công mua lại mỗi thông tin tài khoản ngân hàng từ 1,5 đến hai triệu đồng; sau đó bán lại cho những người Việt tại Campuchia trong các tổ chức đánh bạc với giá từ 2,5 đến ba triệu đồng.

Trong một diễn biến khác, vào ngày 27/10, Phòng An ninh Mạng & Phòng/chống Tội phạm sử dụng Công nghệ cao (PA05) thuộc Công an TP Hồ Chí Minh thông báo tại Việt Nam hiện có hơn 200 ứng dụng cho  vay trực tuyến có yếu tố người nước ngoài cầm đầu liên kết với người trong nước.

Những ứng dụng này nguy hại ở chỗ ngoài lãi suất khủng còn có phương thức đòi nợ mang tính khủng bố. Đây bị cho là loại tội phạm ‘tín dụng đen’ núp bóng các công ty tài chính trên mạng qua các ứng dụng (app).

Thực trạng này được cho biết phát triển nhanh sau dịch COVID-19.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Thi Trang
27/10/2022 12:34

Vậy thì dân mình có tiền nên mua vàng hoặc đổi ngoại tệ để cất giữ trong thời gian này ,không kinh doanh dù kinh doanh nhỏ. Người đâu của đó cho chắc ăn. Tin gì được vào ngân hàng nhễ? tài khoản bị mua bán kiểu này thì trong tích tắc từ đại gia trở thành ăn xin thôi.