Lãnh đạo Formosa xin lỗi về phát biểu của Giám đốc đối ngoại

RFA
2016-04-26
Share
785111-622.jpg Ban giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp-Formosa hôm 26/4 lên tiếng xin lỗi về phát biểu của vị phó phòng đối ngoại Chu Xuân Phàm vào hôm 25/4 cho rằng, phải chọn một trong hai đường là tôm cá hay dự án thép.
Courtesy PLO

Ban giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Hưng Nghiệp-Formosa hôm nay lên tiếng xin lỗi về phát biểu của vị phó phòng đối ngoại Chu Xuân Phàm vào hôm qua cho rằng, phải chọn một trong hai đường là tôm cá hay dự án thép. Phát biểu được báo Tuổi Trẻ loan đi gây sốc đối với công luận Việt Nam.

Liên quan đến câu hỏi có phải nguyên nhân cá chết hàng loạt là do nước thải của nhà máy thép Formosa hay không, ông Khâu Nhân Kiệt, Tổng giám đốc công ty từ chối trả lời và nói rằng đang làm việc với cơ quan chức năng để xác định nguyên nhân.

Đài Á Châu Tự do liên lạc với ông Chu Xuân Phàm để hỏi về phát biểu của ông hôm qua 25 tháng tư, nhưng ông này thừa nhận đang bị công ty kỷ luật nên không thể trả lời:

“Tôi phát ngôn không thỏa đáng, tôi đang chờ kỷ luật của công ty, tôi không được nói chuyện gì nữa.”

Nguyên văn bản giải trình của Formosa Hà Tĩnh về vụ cá chết ở Vũng Áng

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang