Hacker “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang bị tuyên 10 năm tù

RFA
2023.01.06
Hacker “cậu IT” Nhâm Hoàng Khang bị tuyên 10 năm tù Nhâm Hoàng Khang tại phiên xử sơ thẩm
NLĐ

Toà án Thành phố Hồ Chí Minh tuyên phạt Nhâm Hoàng Khang, ngụ quận Tân Bình 10 năm tù về tội “Cưỡng đoạt tài sản” dù ông này không thừa nhận hành vi phạm tội.

Hôm 6/1, Toà TPHCM mở phiên xử sơ thẩm đối với Nhâm Hoàng Khang, sinh năm 1987, còn được biết với tên gọi “cậu IT”, với cáo buộc người này đã tống tiền chủ sàn T-REX (với website https://t-rex.exchange). Truyền thông nhà nước loan tin trên trong cùng ngày.

Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) TP HCM thể hiện khoảng cuối tháng 10/2020, ông Khang sử dụng điện thoại di động truy cập sàn T-REX, mở nhiều tài khoản. Khang, sau đó phát hiện sàn T-Rex có nhiều lỗi nên đã nhắn tin đe doạ nhân viên của sàn T-Rex là L.N.T.V và "tống tiền" chủ sàn là ông Vũ Ngọc Châu.

Liên tục từ giữa tháng 11/2020 đến tháng 2/2021, theo yêu cầu của Khang, ông Châu thông qua nhân viên đã phải chuyển cho Khang hơn 291 triệu đồng.

Tại toà, Khang thừa nhận mình là người đã viết phần mềm phát hiện lỗi của sàn T-Rex. Tuy nhiên, Khang cho rằng mình không "tống tiền" ông Châu, khẳng định rằng số tiền nhận từ chủ sàn T-Rex là phần thưởng từ cuộc thi do sàn này tổ chức.

Tuy nhiên qua đối chất tại toà, chủ sàn T-Rex cho biết không tổ chức cuộc thi tìm lỗi nhận thưởng như lời khai của Khang. Tuy vậy khi nói lời sau cùng trước khi toà nghị án, Khang vẫn không thừa nhận hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định mặc dù Khang không thừa nhận hành vi phạm tội nhưng căn cứ vào lời khai ban đầu của bị cáo, lời khai của bị hại và những người làm chứng phù hợp với nhau và các chứng cứ khác đủ cơ sở xác định ông Nhâm Hoàng Khang có hành vi cưỡng đoạt tài sản như cáo trạng của VKSND truy tố, do đó đề nghị tuyên phạt Khang 10 năm tù.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.