Hải Dương phát hiện đường dây nhập lậu hàng hoá từ Trung Quốc về Hà Nội số lượng cực lớn

RFA
2021-01-14
Share
Hải Dương phát hiện đường dây nhập lậu hàng hoá từ Trung Quốc về Hà Nội số lượng cực lớn Các xe container bị giữ và kiểm tra.
NLĐ/ RFA Edited

Công an tỉnh Hải Dương ngày 14/1 thông báo phát hiện một đường dây gồm 14 xe container vận chuyển hàng nhập lậu từ Trung Quốc về thành phố Hà Nội với số lượng hơn 300 tấn hàng hoá nhập lậu.

Truyền thông nhà nước Việt Nam dẫn lời Đại tá Lê Ngọc Châu, Giám đốc Công an tỉnh Hải Dương, cho biết đường dây vừa nêu lợi dụng việc nhập khẩu hàng hoá chính ngạch với số lượng lớn từ Trung Quốc qua cửa khẩu Hoành Mô, huyện Bình Liêu tỉnh Quảng Ninh để trà trộn hàng lậu đưa về Hà Nội.

Ông Lê Ngọc Châu cho hay, sau khi xác định được đường đi của các chuyến hàng thông qua 14 xe container di chuyển qua đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảnh sát Kinh tế đã tiến hành kiểm tra phát hiện lượng hàng hoá nhập lậu do Trung Quốc sản xuất gồm giầy dép, quần áo và nhiều hàng tiêu dùng khác…

Theo Công an tỉnh Hải Dương, đây là vụ vận chuyển hàng lậu lớn nhất từ trước đến nay qua tỉnh này. Hiện đoàn xe được đưa về thành phố Hải Dương để phân loại, kiểm đếm hàng hoá, dự kiến diễn ra trong 10 ngày.

Trong cùng ngày 14 tháng 1, ở phía nam, Ban Quản lý An toàn Thực phẩm TPHCM đã tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh thực phẩm tại phường Bình Hưng Hoà, quận Bình Tân. Qua kiểm tra, ban này phát hiện hơn 5.590 kg thịt gia súc, gia cầm, thuỷ sản và các phụ phẩm động vật gồm 4.400 kg lá lách bò, 760 kg trứng gà non, hơn 340 kg thịt heo ba chỉ, 42 kg sụn gà, 50 kg cá thác lác không có giấy tờ và không xuất trình được hoá đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của lô hàng trên.

Chủ cơ sở này cho biết, lô hàng được thu mua từ các tỉnh thành và từ nhiều nguồn khác nhau nên không có hoá đơn, chứng từ. Ngoài việc phải tiêu huỷ lô hàng vì không rõ nguồn gốc, dự kiến còn bị xử phạt với số tiền khoảng 90 triệu đồng.

dân
dân says:
14/01/2021 17:16

Đường dây này phải có sự liên đới đến các đồng chí hải quan ở Quảng Ninh . Từ thời thủy tổ ngành hải quan VN, không biết vì lý do gì mà đến bây giờ lại bị phát hiện.

Anonymous says:
16/01/2021 10:01

Con sô hàng hoa nhâp lâu vào VN cua Tàu công giông nhu con sô nhâp cu lâu môi ngày sang VN Trong vài nam nua tai VN con sô nguoi Tàu công gâp 2 lân dân sô VN

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang