Hải Dương phong toả một thôn có nữ công nhân dương tính với biến thể coronavirus của Anh

RFA
2021-01-27
Share
Hải Dương phong toả một thôn có nữ công nhân dương tính với biến thể coronavirus của Anh Một thôn tại VN đã bị phong toả do nữ công nhân dương tính với biến thể virus ở Anh (hình minh hoạ)
AFP

Thôn Kim Điền, Hải Dương đã bị phong toả sau khi một nữ công nhân sinh sống tại đây có xét nghiệm dương tính với chủng coronavirus đột biến ở Anh. Trang tin Yahoo News đăng tải thông tin trên vào ngày 27/1.

Cũng trong ngày, Bộ y tế Việt Nam cho truyền thông Nhà nước biết thông tin trên, đồng thời cho hay nữ công nhân tên viết tắt N.T.G sinh năm 1989, đã có kết quả xét nghiệm 2 lần âm tính trước khi cô rời Hà Nội đi Singapore vào ngày 17/1 và sau đó sang Nhật theo diện xuất khẩu lao động.

Tuy nhiên sau khi xuống sân bay ở Nhật, cô G đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARs-CoV2. Tuy nhiên Bộ Y tế VN không cho biết cụ thể cô G có dương tính với biến thể của virus được phát hiện ở Anh

Cô G sống ở thôn Kim Điền, thành phố Chí Linh tỉnh Hải Dương. Trước khi xuất khẩu lao động, cô làm việc tại một khu công nghiệp trên địa bàn. Hiện 17 người tiếp xúc gần với cô đã được cách ly tại trung tâm y tế Chí Linh.

Ông Vũ Duy Đăng, Chủ tịch UBND xã được trang tin Yahoo dẫn lời rằng xã đã tiến hành phun khử trùng toàn khu vực nơi gia đình cô G sinh sống; đồng thời lập 13 chốt chặn, phong toả thôn Kim Điền.

Các chuyên gia y tế cho biết biến thể mới của virus corona được phát hiện đầu tiên ở Anh mang các đột biến có khả năng lây lan cao hơn nhưng chưa biết chính xác nó có gây tử vong nhiều hơn hay không.

Việt Nam sắp tròn 2 tháng không ghi nhận ca lây nhiễm coronavirus mới trong cộng đồng. Tính đến ngày 26/1, Bộ y tế Việt Nam cho biết có thêm 2 ca mắc COVID-19 mới và cả hai đều mới nhập cảnh nâng tổng số ca mắc tại VN tính từ đầu mùa dịch là 1.551 ca. Trong đó có 1.430 người đã khỏi bệnh, xuất viện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang