Hải Phòng phong toả nơi ở liên quan trường hợp người Nhật nhiễm COVID-19

RFA
2020-10-06
Share
Thumbnail.00_03_29_26.Still001.jpg Hải Phòng phong toả toà nhà nơi ở người Nhật nghi nhiễm SARS-CoV-2.
RFA Edited

Sở Y tế Hải Phòng ngày 6/10 thông báo trường hợp một người Nhật Bản sống tại Việt Nam hơn 2 năm vừa trở về Nhật bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2.

Truyền thông nhà nước loan tin, dẫn thông tin từ Sở Y tế Hải Phòng cho biết, sau khi nhận được thông báo của công ty KCVN về một trường hợp nghi nhiễm COVID-19 là một người Nhật, Sở Y tế Hải Phòng đã phối hợp các quận Lê Châu và Thuỷ Nguyên tiến hành phong tỏa và thực hiện xử lý ổ dịch liên quan đến trường hợp này.

Theo báo cáo, trường hợp nghi ngờ nhiễm là anh T.K (1987), quốc tịch Nhật, người này đã đến Việt Nam làm việc từ năm 2018 và đến ngày 5/10/2020 trở về Nhật. Đuợc biết, từ khi sang Việt Nam đến nay, người này chưa về Nhật bao giờ.

Trong thời gian ở Việt Nam, người này không đi đâu khỏi Hải Phòng và hàng ngày chỉ từ nhà đến nơi làm việc và trở về. Anh đã tổ chức buổi liên hoan chia tay trước khi về Nhật và có kết quả dương tính sau khi hạ cánh xuống sân bay Osaka.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp nghi nhiễm này, Sở Y tế Hải phòng đã thực hiện phong toả, phun khử khuẩn nơi làm việc và toà nhà nơi ở của anh T.K, tiến hành xử lý, rà soát được 162 trường hợp F1.

Sở Y tế Hải Phòng đã lấy mẫu xét nghiệm gửi về Trung tâm Y tế dự phòng thành phố và hiện đang tiếp tục rà soát các trường hợp F2.
Được biết, trước đó một nam thanh niên 23 tuổi ở Hà Nội đi Nhật ngày 30/9/2020 cũng có kết quả xét nghiệm dương tính tại sân bay Narita, Nhật Bản.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang