Hải Phòng: Công an bắt giữ hai nghi phạm bị truy nã người Trung Quốc

RFA
2023.03.30
Hải Phòng: Công an bắt giữ hai nghi phạm bị truy nã người Trung Quốc Zeng Yong và Kuang Wei Hua (khoanh đỏ) bị bắt giữ tại Hải Phòng.
Zingnews

Hai nghi phạm bị truy nã đặc biệt, quốc tịch Trung Quốc, vừa bị Công an thành phố Hải Phòng phối hợp Phòng quản lý xuất nhập cảnh bắt giữ.

Tờ Zingnews loan tin trên trong ngày 30/3. Hai nghi phạm là Zeng Yong (SN 1989) và Kuang Wei Hua (SN 1982) đều mang quốc tịch Trung Quốc, là nghi phạm truy nã đặc biệt nguy hiểm có Lệnh tạm giam của Công an Trung Quốc với các tội danh mở sòng bạc, cho vay trái phép, cưỡng ép giao dịch, sử dụng vũ lực để đòi nợ...

Tại cơ quan Công an, hai người này đều thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật tại Trung Quốc.

Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng đã hoàn thiện các thủ tục, tổ chức bàn giao hai nghi phạm trên cho Cục Cảnh cảnh sát hình sự, di lý về trụ sở Cơ quan Cảnh sát hình sự Bộ Công an để xử lý theo thẩm quyền.

Trước đó, cũng theo Công an, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Hải Phòng nhận được thông tin của Cục cảnh sát hình sự Bộ Công an về hai công dân Trung Quốc là nghi phạm truy nã của Công an Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, nghi vấn có khả năng đến Hải Phòng trong quá trình lẩn trốn.

Phòng Quản lý quản lý xuất nhập cảnh đã tiến hành tổng rà soát người nước ngoài trên địa bàn Hải Phòng và phát hiện, bắt giữ hai nghi phạm nêu trên.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.