Công An Hải phòng khởi tố lô hàng ngà voi, vảy tê tê nhập cảng Nam Hải Đình Vũ hồi tháng 4

RFA
2019.06.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
vảy tê tê nhập lậu Vảy tê tê bị phát hiện nhập lậu (ảnh minh họa)
AFP

Truyền thông trong nước loan tin ngày 13 tháng 6 rằng Công An thành phố Hải Phòng vừa ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm đối với lô hàng hơn 3.400kg ngà voi, gần 4 ngàn kg vảy tê tê và 700 kg nhựa vô chủ tại càng Nam Hải Đình Vũ, Hải Phòng.

Lô hàng được vận chuyển trên tàu KOTA Johan do công ty Cổ phần CMA-CMG Việt Nam làm đại lý vận tải, nhập cảnh vào cảng Nam Hải Đình Vũ (Hải Phòng) vào ngày 12/4/2019, trên vận đơn khai báo là hàng nhựa.

Nguồn tin từ Tạp chí Tài chính cho biết, trên vận đơn thể hiện người gửi là Ste John Business Corporation và người nhận là AB Plus Logistic Stock Company có trụ sở tại đường K9 phường Đông Hải (Hải An, Hải Phòng).

Ngày 10/6 Công An Hải phòng đã phát thông báo truy tìm chủ sở hữu lô hàng trên.

Việt Nam có luật cấm buôn bán, vận chuyển các sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp; thế nhưng cơ quan chức năng tại các cảng biển và sân bay Việt Nam vẫn phát hiện những sản phẩm động vật hoang dã nguy cấp được giấu trong những lô hàng như gỗ, nhựa … để nhập lậu vào trong nước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang