COVID – 19: Hải Phòng kiểm dịch tàu Trung Quốc, Hàn Quốc

RFA
2020.02.27
000_Hkg8635623 Tàu biển tại Cảng Hải Phòng hôm 17/5/2019.
AFP

Các tàu biển của Hàn Quốc khi đến cảng Hải Phòng sẽ được kiểm dịch y tế chặt chẽ để phòng dịch virus Corona, theo quyết định của Chủ tịch thành phố.

Truyền thông trong nước loan tin hôm 26/2 cho biết các tàu của Hàn Quốc trước khi vào cảng Hải Phòng bốc xếp hàng hóa sẽ được Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế Thành phố kiểm tra tại Khu neo đậu Hòn Dấu.

Trong thời gian tàu neo đậu, các thuyền viên không được phép rời tàu lên bờ, thuyền viên là người Việt Nam nếu lên bờ thì sẽ bị cách ly 14 ngày.

Trước đó, cảng Hải Phòng cũng áp dụng biện pháp tương tự đối với các tàu từ Trung Quốc.

Giới chức Hải Phòng cũng yêu cầu các chủ tàu, thuyền trưởng tàu Trung Quốc và Hàn Quốc phải theo dõi tình trạng sức khỏe thuyền viên thường xuyên và khai báo y tế đầy đủ.

Theo truyền thông trong nước, trong vòng 20 ngày qua, Cảng Hải Phòng đã kiểm dịch 245 tàu với hơn 4800 thuyền viên. Tất cả kết quả xét nghiệm được nói âm tính với virus Corona.

Hàn Quốc hiện là quốc gia có số lượng người nhiễm COVID-19 cao đứng thứ nhì thế giới với hơn 1700 trường hợp, chỉ sau Trung Quốc là nơi phát sinh dịch bệnh.

Hôm 25/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ thị tạm dừng nhập cảnh đối với các khách đến từ các vùng dịch COVID – 19 ở các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Ý, Iran.

Tất cả những người đến từ quốc gia khác có dịch bệnh dù ở những vùng chưa phát hiện trường hợp bị nhiễm đều phải khai báo y tế và nhiều thủ tục liên quan để vào lãnh thổ Việt nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.