Hải Phòng dừng chi 269 tỉ đồng mua ấm chén làm quà tặng

RFA
2020.03.11
Cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng. Cuộc họp của Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng.
vov.vn

Ngày 10 tháng 3, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã thống nhất dừng việc chi 269 tỉ đồng mua quà là ấm chén và cờ tặng người dân, nhân dịp kỷ niệm 65 năm giải phóng thành phố, để tập trung nguồn lực phòng chống dịch COVID-19, theo thông tin từ truyền thông trong nước.

Theo đó, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng quyết định dừng tổ chức Lễ hội hoa phượng đỏ, cũng như tạm dừng các hội nghị lớn, các cuộc họp tập trung đông người chưa thực sự cần thiết; tạm dừng đi công tác nước ngoài của cán bộ, công chức, viên chức trong thời gian có dịch để tập trung nguồn lực lo phòng chống dịch COVID -19.

Các nội dung này sẽ được trình để xem xét thông qua tại kỳ họp thứ 13 (kỳ họp bất thường) HĐND TP. Hải Phòng diễn ra ngày 12 tháng 3 tới đây.

Trước đó, vào ngày 28 tháng 2, các đại biểu dự kỳ họp thứ 12 (kỳ họp bất thường) HĐND TP. Hải Phòng đã thống nhất thông qua chủ trương tặng quà cho tất cả các hộ gia đình có hộ khẩu trên địa bàn nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng TP này.

Quyết định này của thành phố Hải Phòng đã vấp phải nhiều ý kiến phản đối.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.