Nửa tấn tê tê bị phát hiện tại Hưng Yên

RFA
2018.07.12
9fb47bec-31ef-415e-9446-fe6ead9c5e89.jpeg Ảnh minh họa: Một con tê tê bị nhốt trong chuồng. Hình chụp ở Pekanbaru, tỉnh Riau, Indonesia ngày 25/10/17.
AFP

Công an tỉnh Hưng Yên bắt giữ 116 con tê tê tại xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, vào ngày 9 tháng 7 vừa qua.

Truyền thông trong nước, vào ngày 12 tháng 7 cho biết Phòng Cảnh sát Kinh tế phối hợp cùng Viện Sinh thái và Tài nguyên Sinh vật của tỉnh Hưng Yên giám định 116 con tê tê có tổng trọng lượng 530 kg là loài tê tê Java, nằm trong danh sách loại động vật quý hiếm ưu tiên được bảo vệ.

Phòng Cảnh sát Kinh tế tỉnh Hưng Yên cho biết thêm đã chuyển 116 con tê tê cho Trung tâm Cứu hộ Động vật Hoang dã, thuộc Vườn Quốc gia Cúc Phương chăm sóc; đồng thời tiếp tục điều tra vụ việc để truy bắt các đối tượng buôn bán trái phép những con tê tê này.

Hồi trung tuần tháng 5 năm 2018, một Dự án Phòng, chống buôn bán trái pháp luật các loài động, thực vật hoang dã, do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ 10 triệu đô la cho Việt Nam, được chính thức khởi động. Dự án này tập trung vào các loài tê giác, voi và tê tê tại các khu vực lớn như Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, các vùng biên giới, cảng biển và sân bay.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.